Cảnh báo: Bạn đang ‘giết chết’ chính mình nếu uống thứ nước này vào mùa hè

NCHMF NEWS - Làm giảm nhịp tim, đau họng, hạn chế tiêu hóa… là những hậu quả nghiêm trọng khi mọi người sử dụng nước lạnh thường xuyên khi trời nắng nóng.

Thời tiết mùa hè nắng nóng, nhiều người có thói quen cho nước vào tủ lạnh hoặc dùng đá lạnh bỏ vào nước uống để giải tỏa cơn khát và giảm nhiệt độ của cơ thể.


Tuy nhiên, đây là một cách giải nhiệt sai lầm. Nó có thể sẽ gây ra nhiều hậu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đau họng

Uống nước lạnh quá nhiều khi thời tiết nắng nóng sẽ làm tăng nguy cơ đau họng, sổ mũi… Đặc biệt, sử dụng nước lạnh sau bữa ăn tuy sẽ làm tích tụ chất nhầy trên niêm mạc để bảo vệ đường hô hấp song khi chất nhầy tích tụ quá nhiều, làm đường hô hấp tắc nghẽn thì lại có thể sẽ dễ gây ra viêm nhiễm.

Giảm nhịp tim

Theo một số nghiên cứu, uống nước lạnh có thể làm giảm nhịp tim và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa

Uống nước lạnh có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Nhiệt độ bình thường của cơ thể con người là 37 độ C, nhưng khi uống nước lạnh, cơ thể phải dùng năng lượng để điều chỉnh nhiệt độ thay vì dùng năng lượng tập trung cho tiêu hóa thức ăn.

Ức chế tiêu hóa chất béo

Nước lạnh có khả năng tác động đến các chất béo trong thực phẩm. Việc này khiến cơ thể gặp nhiều trở ngại khi phân hủy loại chất béo không mong muốn này. Do đó, bạn không nên uống nước lạnh ngay sau bữa ăn, để giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Sốc nhiệt

Uống nước lạnh có thể khiến cơ thể bị sốc nhiệt, gây xáo trộn các hoạt động của cơ thể. Đặc biệt, sau khi hoạt động mạnh hoặc tập luyện thể dục thể thao, bạn nên uống nước ấm thay vì sử dụng nước ướp lạnh.

Vì sau khi vận động, nhiệt lượng cơ thể tăng cao, nếu sử dụng nước ướp lạnh ngay, sự chênh lệch nhiệt độ này sẽ tác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa. Nó có thể khiến bạn bị đau bao tử mãn tính.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget