Chuẩn bị trước điều kiện phòng chống lụt bão, thiên tai trước kỳ thi THPT quốc gia

NCHMF NEWS - TS Nguyễn Văn Huấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bến Tre cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra khi mùa mưa bắt đầu, có thể xảy ra mưa dông bất ngờ.


Bởi vậy, Sở GD&ĐT Bến Tre đã yêu cầu các trường THPT, trường THCS trên địa bàn được chọn đặt các điểm coi thi, chấm thi chủ động sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo phòng thi và nơi làm việc của các điểm coi thi, chấm thi không bị dột, tạt, hư hỏng khi mưa lớn.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương chuẩn bị phương án để xử lý tốt các tình huống khi mưa dông hay bão bât ngờ, không làm ảnh hưởng đến thí sinh khi tham gia dự thi.

Các khó khăn, vướng mắc, từng đơn vị phải báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh (qua Sở GD&ĐT) để được chỉ đạo giải quyết.


Khi có những tình huống thiên tai bất ngờ xảy ra phải phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý tốt các tình huống và báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để được hỗ trợ.

Bên cạnh những công việc trên, theo PGĐ Nguyễn Văn Huấn, Sở GD&ĐT Bến Tre cũng yêu cầu lãnh đạo các trường THPT, trường THCS phối hợp với Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh kiểm tra, rà soát, chuẩn bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại những nơi tổ chức các điểm coi thi, chấm thi đảm bảo đủ phương tiện xử lý sự cố cháy ngay từ khi mới xảy ra.

Tuyên truyền nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên, thí sinh để chủ động xử lý khi có sự cố xảy ra. Nắm chắc số điện thoại đường dây nóng của lực lượng PCCC để nhờ hỗ trợ khi cần thiết.

Những mốc thời gian quan trọng

Theo PGĐ Nguyễn Văn Huấn, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tại Bến Tre có 10.982 thí sinh đăng kí dự thi với 32 điểm thi được đặt ở các huyện và thành phố Bến Tre.

Sở huy động khoảng 1.800 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường THPT, đại học, cao đẳng và lực lượng công an, y tế tham gia coi thi, phục vụ thi.

Ngày 4/5/2017, Sở GD&ĐT ra quyết định thành lập Ban Thư ký. Ban thư k‎ý bắt đầu làm việc từ ngày 5/5/2017.

Trước ngày 10/5/2017, Sở GD&ĐT tham mưu UBND tỉnh ra quyết đinh thành lập Ban chỉ đạo thi; thành lập Hội đồng thi vào 4/5/2017.

Từ ngày 22/5/2017 đến 26/5/2017: Thanh tra Sở phối hợp Ban Thư ký tổ chức kiểm tra chéo hồ sơ thí sinh.

Ngày 25/5/2017, các điểm đăng ký dự thi hoàn thành nhận phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp và nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi.

Trước ngày 27/5/2017: Các trường đại học, cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức thi tập huấn Quy chế thi cho các bộ, giáo viên tham gia làm công tác thi, hoàn thành gửi danh sách cán bộ tham gia tổ chức thi về Sở. Trường THPT tổ chức tập huấn Quy chế thi cho các bộ, giáo viên tham gia làm công tác thi của trường mình... Ngày 1/6/2017: các điểm đăng ký dự thi công bố công khai và thông báo cho thí sinh các trường hợp không đủ điều kiện dự thi và các hồ sơ không hợp lệ về ưu tien, khuyến khích... (nếu có).

Từ ngày 2/6/2017 đến ngày 7/6/2017: các điểm đăng ký dự thi in và phát giấy báo dự thi cho thí sinh…

Trước ngày 15/6/2017: các điểm đăng ký dự thi hoàn thành in thẻ dự thi, dán ảnh. Thẻ dự thi sẽ phát cho thí sinh vào ngày làm thủ tục dự thi (14g ngày 21/6/2017).

Ban Coi thi tổ chức coi thi từ ngày 21/6/2017 đến ngày 24/6/2017 tại 32 điểm thi trong toàn tỉnh. Sáng 21/6/2017: cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia làm thi sẽ được tập huấn lần 2 về công tác coi thi tại các điểm thi.

Từ ngày 8/7/2017 đến 17/7/2017, các điểm đăng ký dự thi thu nhận đơn xin phúc khảo va lập danh sách phúc khảo. Sở GD&ĐT thành lập Ban Phúc khảo.

Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi

Kế hoạch tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2017 mới được Sở GD&ĐT Bến Tre ban hành. Kế hoạch đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác phối hợp.

Cụ thể, Công an tỉnh cử lực lượng bảo vệ đoàn giao nhận đề thi, các điểm in sao bảo quản đề thi, coi thi, chấm thi kỳ trên địa bàn tỉnh (và ở các điểm thi trong tỉnh), trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Tạo điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi, đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng đến việc tổ chức thi.

Đề nghị Điện lực Bến Tre đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm in sao đề thi coi thi, chấm thi trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Đề nghị Sở Tài chính tham mưu trình UBND tỉnh dự toán kinh phí phục vụ tổ chức thi THPT quốc gia.

Đề nghị Sở Y tế có phương án, bố trí lực lượng hỗ trợ đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, tham gia cấp cứu kịp thời các trường hợp ốm đau bất thường của thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các điểm thi.

Đề nghị Sở Giao thông vận tải đảm bảo phương tiện vận chuyển cho thí sinh tham gia dự thi; tạo điều kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc vận chuyển đề thi, bài thi, đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng đến việc tổ chức thi…


Hiếu Nguyễn

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget