Hà Nội bỗng chuyển mưa rét giữa mùa hè

NCHMF NEWS - Sáng nay 18/5, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa rào và giông và nền nhiệt độ hạ thấp đột ngột khiến trời chuyển se se lạnh. Thời tiết bất thường, các địa phương vùng núi tại Bắc Hà xuống thấp, còn 16,4 độ C. Đặc biệt, khu du lịch Sa Pa ghi nhận rét hại, chỉ với 12,4 độ C.

Từ hôm qua 17/5, rét đậm, rét hại kèm theo mưa xuất hiện tại nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai. Hiện tượng thời tiết này được cho là bất thường vì xuất hiện ngay vào đầu mùa hạ.

Còn sáng nay 18/5, người dân khu vực Hà Nội và toàn Bắc Bộ khá ngỡ ngàng vì thời tiết đang giữa hè bỗng chuyển sang se se lạnh kèm theo mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, sáng sớm nay (18/5), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao nên ở Bắc bộ đã có mưa, mưa rào và có nơi có giông.


Hà Nội bỗng chuyển mưa rét giữa mùa hè
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió tây nam trên cao có xu hướng hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm hôm nay (18/5) Bắc bộ tiếp tục có mưa, mưa rào, riêng khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng với mưa đã khiến nền nhiệt các tỉnh phía Bắc giảm khá mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày 18/5 chỉ còn ở mức 21 độ C. Nhiệt độ các khu vực khác ở Bắc Bộ cũng giảm mạnh đáng kể như trong tỉnh Lào Cai hạ xuống mức cực tiểu vào sáng nay (18/5). Theo đó, các địa phương vùng thấp như thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên còn hơn 19 độ C. Vùng núi tại Bắc Hà xuống thấp, còn 16,4 độ C. Đặc biệt, khu du lịch Sa Pa ghi nhận rét hại, chỉ với 12,4 độ C. 

Dù đã vào hè, nhưng đa phần người dân khi ra đường phải mặc thêm áo ấm chống rét, rất nhiều người dân ngỡ ngàng vì thời tiết diễn ra trái với quy luật tự nhiên.

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Lào Cai, chính sự biến đổi khí hậu toàn cầu đã gây nên hiện tượng bất thường này.

Dự báo từ ngày mai 19/5, Bắc Bộ mưa sẽ giảm và nhiệt độ tại các địa phương hầu khắp ở khu vực cũng như ở Lào Cai sẽ ấm dần lên./.

Từ cuối tuần, 20/5, trời sẽ giảm mưa ở Băc bộ, nền nhiệt tăng mạnh dần về ban ngày ở mức 31-32 độ C và hửng nắng. 

Trong khi đó, hiện tượng ENSO đang ở trạng thái trung tính và được dự báo nhiều khả năng sẽ xuất hiện EL Nino muộn về cuối năm 2017. Do đó, nhiều khả năng mùa hè năm nay ở Miền Bắc sẽ ít có những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget