Kyodo: Trung Quốc đã triển khai tên lửa HQ-9 tại Bắc Biển Đông

NCHMF NEWS - Hãng Kyodo cho biết theo công ty ảnh vệ tinh ImageSat International (ISI) của Israel, Trung Quốc đã triển khai tên lửa đất đối không HQ-9 tới đảo Hải Nam ở phía Bắc Biển Đông. 

Trong một báo cáo mà hãng tin Kyodo có được, ISI đã đưa ra sự quan sát rằng "Trung Quốc dường như đang bắt đầu xây dựng vùng cấm bay tại Biển Đông," trong bối cảnh xuất hiện các lo ngại về hành động quân sự hóa và xây dựng đảo tại các khu vực có tranh chấp trên vùng biển này.

Theo báo cáo, các hình ảnh vệ tinh được chụp từ hôm 8/5 cho thấy 2 máy phóng HQ-9, một trung tâm rađa và 3 bệ phóng tại một ngọn đồi kiểm soát nằm ở phía Nam đảo Hải Nam. 

Trung tâm này có thể được sử dụng để triển khai các radar phát hiện sớm và radar kiểm soát hỏa lực. 

Trung Quốc đã triển khai tên lửa đất đối không HQ-9 tới đảo Hải Nam

Báo cáo cho biết "các chuyên gia ISI dự đoán rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được chứng kiến thêm các khẩu đội pháo như vậy tại các hòn đảo nhân tạo rộng lớn mà Trung Quốc gần đây xây dựng, " một nỗ lực dường như để tăng cường các tuyên bố chủ quyền của nước này tại Biển Đông. 

Liên quan đến khả năng Bắc Kinh tìm cách thiết lập vùng tàu thuyền không được phép đi lại tại Biển Đông, ISI cho biết: "Nếu chúng ta xem xét việc triển khai khẩu đội pháo chống máy bay và chống hạm tại khu vực căn cứ Du Lâm và quần đảo Hoàng Sa, chúng ta có thể thấy rằng Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng một hành lang hàng hải và kiểm soát hàng không ở Biển Đông"./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget