Lốc xoáy biến nhiều tiểu bang của Mỹ như 'ngày tận thế'

NCHMF NEWS - Ít nhất 2 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi lốc xoáy san phẳng nhiều khu vực ở bang Wisconsin và Oklahoma, Dailymail đưa tin hôm 17/5.

Dịch vụ Thời tiết Quốc gia báo cáo có 20 cơn lốc xoáy ở Texas, Oklahoma, Kansas, Nebraska và Wisconsin vào thứ ba. 

Tại McLean, Texas

Một chuồng gà tây đã bị phá hủy bởi một trận lốc xoáy có thể xảy ra gần Chetek, Wisconsin vào ngày 16 tháng 5 năm 2017

Mưa đá to bằng quả bóng golf ở thành phố Elk, Oklahoma
Cảnh sát trưởng quận Barron, Chris Fitzgerald, cho biết, ở phía tây bắc Wisconsin, một người đã thiệt mạng và 25 người bị thương khi cơn lốc xoáy được báo cáo chạm trán công viên nhà di động. 

Mưa đá to nửa bàn tay ở phía tây nam Bucklin
Lốc xoáy gần Balko
Cơn lốc xoáy phía tây nam McLean Texas
Ảnh thiệt hại từ đêm qua ở Elk City, Oklahoma :

Một người xác nhận đã chết, 25 người bị thương trong trận lốc xoáy Chetek
Fitzgerald cho biết các quan chức địa phương và nhà nước đang gọi nó là một cơn lốc xoáy, nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận bởi Dịch vụ Thời tiết Quốc gia. 

Chấn thương từ những vết xước nhỏ đến những người cần được thực hiện trên cáng. "Tôi biết có những bức tường trên đầu người", Fitzgerald nói với CNBC WCCO và các cơ quan truyền thông khác. "Tôi sẽ miêu tả nó như là sự hủy diệt hoàn toàn. Có một hàng mà ở đó nên có xe kéo mà không có gì ngoài những mảnh vụn." Ít nhất một em bé bị thương, anh nói. 

Khu vực Chetek bị lốc xoáy san phẳng
Cảnh tan hoang tại một nông trại ở bắc Chetek

Theo Wisconsin Emergency Management, khoảng 40 ngôi nhà đã bị phá hủy tại Công viên Di động Prairie Lake ở Cameron, cũng như một trang trại gà tây gần đó. Một trận lốc xoáy chạm trán ở quận Rusk, nằm ở phía tây bắc Wisconsin. 

Theo cơ quan quản lý khẩn cấp của bang, các quan chức cấp cứu đang báo cáo 7 căn nhà bị phá hủy. Không có báo cáo về thương tích. 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong ngôi nhà đổ sập ở Prairie Lakes Estates, Chetek.

Oklahoma Ở phía tây Oklahoma, một cơn lốc xoáy tràn qua Quận Beckham và giết chết một người. Ông Lonnie Risenhoover, giám đốc điều hành khẩn cấp của quận, cho hay nạn nhân, tên chưa được thả ra, đang ở trong một chiếc xe ở khu vực nông thôn phía nam Elk City. 

Risenhoover ước tính khoảng 20 đến 30 khu nhà ở và các doanh nghiệp ở thành phố Elk đã bị hư hỏng và nói rằng các phi hành đoàn đã được ra ngoài để giúp đỡ các cư dân. "Nó sẽ là một đêm dài," Risenhoover nói.


Hoàng Linh ( tổng hợp )

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget