Năng suất lúa ĐBSCL giảm mạnh do biến đổi khí hậu

NCHMF NEWS - Năng suất lúa toàn vùng này năm nay đạt 62,7 tạ/ha, giảm 1,5 tạ/ha (tương đương 2,4%) so với vụ đông xuân trước và giảm ở hầu hết các tỉnh trong vùng.

Theo Bộ NN-PTNT, tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ diện tích lúa đông xuân vùng ĐBSCL được thu hoạch xong.


Theo báo cáo sơ bộ, năng suất lúa toàn vùng này năm nay đạt 62,7 tạ/ha, giảm 1,5 tạ/ha (tương đương 2,4%) so với vụ đông xuân trước và giảm ở hầu hết các tỉnh trong vùng do ảnh hưởng của thời tiết. Trên những chân ruộng lúa đông xuân đã thu hoạch, nông dân các tỉnh phía Nam đã tranh thủ cày xới đất để xuống giống vụ hè thu sớm.

Tính đến đầu tháng 5-2017, khu vực phía Nam đã gieo trồng được khoảng 676,5 ngàn ha, đạt 95% cùng kỳ năm trước; trong đó, vùng ĐBSCL gieo cấy đạt 660,7 ngàn ha, bằng 97% so cùng kỳ.

Theo đánh giá, tiến độ gieo trồng lúa hè thu năm nay thấp hơn cùng kỳ do ảnh hưởng của tiến độ gieo trồng vụ đông xuân năm ngoái. Vụ hè thu 2017 được dự báo sẽ gặp khó khăn do tình hình nắng nóng kéo dài và diễn biến thời tiết khá phức tạp.


Phan Thị

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget