Tháng 6 thời tiết nắng nóng, người Hà Nội có thể dùng hơn 70 triệu số điện/ngày

NCHMF NEWS - Nhu cầu tiêu dùng điện tại khu vực Hà Nội dự báo sẽ tăng cao từ giữa tháng 5/2017 và tháng 6/2017 do thời tiết nắng nóng, với sản lượng tiêu thụ trong ngày cao điểm nhất có thể lên tới trên 73 triệu kWh.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), từ giữa tháng 5 và tháng 6/2017, hiện tượng El Nino có thể quay trở lại, dự báo nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cũng sẽ tăng cao trong thời gian này.

Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mùa nắng nóng năm 2017 sẽ gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm.

Trong đó, từ giữa tháng 5 và tháng 6/2017, hiện tượng El Nino sẽ quay trở lại với xác suất lên đến 70%.

Theo EVNHANOI, do nhiệt độ tăng cao, sản lượng điện bình quân trong thời gian từ giữa tháng 5 và tháng 6/2017 có thể lên tới trên 60,7 triệu kWh/ngày; ngày cao nhất có thể lên tới trên 73 triệu kWh.

Theo EVNHANOI, do nhiệt độ tăng cao, sản lượng điện tiêu thụ bình quân trong thời gian này có thể lên tới trên 60,7 triệu kWh/ngày; ngày cao nhất có thể lên tới trên 73 triệu kWh, tăng 115% so với năm 2016.

Trong 4 tháng qua, dù nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội khá mát mẻ, song nhu cầu dùng điện của khách hàng vẫn tăng từ 7-12% so với năm trước.

Nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong mùa nắng nóng, EVNHANOI sẽ không cắt điện phục vụ sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện trong những ngày nhiệt độ ≥36 độ C.

Đồng thời, tăng cường lực lượng tổ chức ứng trực vận hành, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

EVNHANOI cũng kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Các gia đình, doanh nghiệp nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm (sáng từ 9h30 - 11h30; tối từ 17h00 - 20h00); sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng đã được dán nhãn ngôi sao năng lượng của Bộ Công Thương.


Thế Hoàng

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget