Thời tiết 12/5 : Cả nước có mưa dông rải rác, đề phòng hiện tượng cực đoan

NCHMF NEWS - Ngày hôm nay, phần lớn thời tiết trên hầu khắp cả nước sẽ là mưa dông. Tuy nhiên, thời gian có mưa ở mỗi vùng là khác nhau.

Nơi mà mưa kéo dài nhất là ở miền Bắc xuất phát từ một rãnh thấp dịch chuyển xuống và vắt ngang qua khu vực này. Mưa có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong ngày. Trong đó, thời gian mưa dồn dập nhất là về trưa và chiều khi mà  hội tụ mây ẩm diễn ra mạnh mẽ, có nơi mưa vừa, mưa to và kèm theo cảnh báo thời tiết cực đoan như là tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Bên cạnh lo ngại về thời tiết cực đoan, thì mưa cũng mang mặt tích cực là chấm dứt oi nóng ở miền Bắc. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên Phủ và Sơn La chỉ từ 28 - 32 độ C.

Xuống miền Trung sang chiều ngày hôm nay, rãnh thấp mới ảnh hưởng và gây mưa dông cho khu vực phía Bắc, trong cơn dông có nguy cơ xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Còn từ sáng đến trưa trời nắng ráo, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế dao động từ 31 - 33 độ C.

Sài Gòn mưa dông 33 độ C

Cũng có mưa dông về chiều là khu vực từ Phú Yên đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa xuất hiện rải rác và có thể ngắt quãng thành từng đợt cho đến tối. Dự báo, lượng mưa không quá lớn nhưng người dân vẫn phải cần đề phòng các hiện tượng dông sét, tố lốc và gió giật. Còn về nhiệt độ ở Tp. Hồ Chí Minh và các các thành phố như Cần Thơ, Cà Mau, lên vùng cao nguyên Kon Tum, Buôn Ma Thuột, sang đến Nha Trang, Phan Thiết nhiệt độ cao không quá 33 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Bắc Vịnh Bắc Bộ cũng chung cảnh báo lốc xoáy và gió giật mạnh trong mưa dông. Ngược lại ở huyện đảo Hoàng Sa nắng đẹp, gió cấp 3 - 4, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget