Thời tiết 13/5 : Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ mưa dông trở lại

NCHMF NEWS -  Đến sáng nay, mưa ở Bắc Bộ đã giảm xuống còn vài nơi. Phần lớn các tỉnh thành đều tạnh ráo và mát mẻ.

Dự báo trưa và chiều nay, nắng có khả năng xuất hiện ở khắp cả miền. Nhiệt độ cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến các thành phố phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La sẽ dao động từ 30 - 32 độ C, cảm giác chưa quá nóng.

Nửa phía bắc của Trung Bộ chỉ còn mưa vào buổi sáng nay, về trưa và chiều có thể giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế là 31 - 33 độ C.

Còn ở phía nam thì các thành phố Đà Nẵng xuống đến Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng đến sớm hơn từ sáng và kéo dài đến cuối chiều, cảm giác nóng nhẹ khi nhiệt độ tăng lên mức 32 - 33 độ C.

Miền Bắc giảm mưa hửng nắng

Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ thì nắng chỉ gián đoạn từ sáng đến trưa nay. Nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố khác như Cần Thơ, Cà Mau, Vũng Tàu lên đến vùng cao nguyên ở các thành phố như Buôn Ma Thuột, Pleiku và Kon Tum trong khoảng 32 - 34 độ C.

Sau đó, từ đầu giờ chiều cho đến tối mây dông sẽ lại phát triển gây mưa rào rải rác, không loại trừ khả năng đi kèm với lốc xoáy, dông sét và gió giật mạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ vĩ Bắc nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nam Vịnh Bắc Bộ cũng có cảnh báo mưa dông lốc xoáy và gió giật mạnh. Trái lại, huyện đảo Hoàng Sa nắng ráo, gió ổn định cấp 3 - 4, tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget