Thời tiết 14/5 : Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Nam Bộ mưa vừa, mưa to về chiều và đêm

NCHMF NEWS - Miền Bắc đang có buổi sáng cuối tuần mát mẻ tạnh ráo với mức nhiệt độ khoảng 22 - 25 độ C.

Chỉ đến trưa khi mà trời có nắng nhiệt độ lúc đó sẽ tăng cao khiến cảm giác sẽ hơi nóng. Dự báo, mức nhiệt cao nhất ngày hôm nay ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Sơn La, Điện Biên Phủ, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng và Ninh Bình.dao động từ 31 - 33 độ C.

Nhưng mà từ chiều tối ngày hôm nay sẽ có sự chuyển biến rõ rệt, một rãnh thấp ở khu vực Nam Trung Quốc sẽ dịch chuyển xuống và gây ra một đợt mưa mới. Mưa sẽ tăng dần về đêm và đạt cấp mưa vừa, mưa to trên diện rộng kèm theo đó là nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chiều và đêm, Bắc Bộ mưa dông diện rộng

Ở Miền Trung từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế thời tiết cũng sẽ tạm hết mưa trong sáng ngày hôm nay trời có nắng, khiến nhiệt độ ở các thành phố như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới tăng lên 31 - 32 độ C, riêng Tp. Huế là 33 độ C. 

Về đêm nay trời sẽ chuyển mưa dông khi mà rãnh thấp tác động đến, mưa nhiều sẽ tập trung chính ở khu vực từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh, có điểm mưa vừa, mưa to và không loại trừ khả năng xuất hiện cả lốc xoáy và gió giật mạnh.

Còn các thành phố ở phía nam từ Đà Nẵng xuống đến Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết thời tiết chủ đạo trong ngày vẫn là nắng và nhiệt độ dao động trong khoảng từ 32 - 34 độ C.

Khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ thì rãnh thấp xích đạo hoạt động mạnh tiếp tục gây mưa rải rác vào chiều và đêm ngày hôm nay. Cả ngày chỉ có buổi sáng là tạnh ráo và nắng gián đoạn. Nhiệt độ cao nhất tại Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau lên đến các thành phố vùng cao nguyên như Peliku và Buôn Ma Thuột dao động từ 32 - 33 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc, Thổ Chu và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Bắc Vịnh Bắc Bộ cũng có cảnh báo mưa dông đi kèm với lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngược lại, ở huyện đảo Hoàng Sa trời nắng ráo, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4. Biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget