Thời tiết 15/5 : Đầu tuần, cả nước có mưa dông diện rộng, đề phòng hiện tượng cực đoan

NCHMF NEWS - Đêm qua và sáng sớm nay, vùng núi phía bắc đã có mưa dông.  Một số nơi như là Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn đã có mưa to đến rất to với lượng từ 16 - 89 mm chỉ trong 6 tiếng.

Dự báo hội tụ mây ẩm tiếp tục duy trì trong ngày hôm nay. Ở Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, thậm chí có nơi mưa rất to. Người dân lưu ý trong cơn dông cần đề phòng cả tố lốc và gió giật mạnh.

Mưa ẩm khiến cho nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các thành phố khác ở miền Bắc  như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La sẽ giảm từ 3 - 4 độ C so với hôm qua, xuống dưới mức 29 độ C và trời mát.

Hà Nội mưa dông, 29 độ C

Cũng chịu tác động của rãnh thấp là phía bắc Miền Trung. Dự báo ngày hôm nay, nhiều mây có mưa dông trên diện rộng và khả năng cao đi kèm với tố lốc, mưa đá và gió giật. Về nhiệt độ tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới xuống đến Huế vào khoảng 29 - 32 độ C.

Trái lại, các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết có nắng từ sáng đến chiều và nhiệt độ cao hơn trong khoảng 31 - 33 độ C. Phải đến chiều tối thì mưa dông mới xuất hiện rải rác.

Lui xuống Tây Nguyên và Nam Bộ thì dự báo chiều và tối nay. Mưa sẽ xảy ra trên diện rộng. Cảnh giác với gió giật mạnh, lốc xoáy và sấm sét đi kèm.

Trước đó, trời chủ đạo là nắng và nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Pleiku và Buôn Ma Thuột xuống đến Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố như Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau trong khoảng 32 - 33 độ C.

Trên biển, khu vực Biển Đông (bao gồm cả hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Kiên Giang ( bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu ), vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc nên khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, từ chiều tối nay mưa dông ở khu vực này sẽ mạnh thêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget