Trung Quốc phản ứng về cuộc gặp của Nhật và New Zealand về Biển Đông

NCHMF NEWS - Tân Hoa xã đưa tin ngày 18/5, Trung Quốc cho rằng cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và người đồng cấp New Zealand Bill English về vấn đề Biển Đông là "không phù hợp."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói: "Chúng tôi phải đặt câu hỏi, Nhật Bản thực sự quan tâm về vấn đề gì ? Họ quan ngại về sự ổn định của Biển Đông, hay lo sợ các mối quan hệ Trung Quốc-Philippines và Trung Quốc-ASEAN phát triển khi tình hình đang ổn định?"

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Nguồn: Kyodo)

Bà Hoa cũng cho rằng Nhật Bản nên tập trung vào việc xây dựng sự lòng tin giữa các quốc gia trong khu vực và thúc đẩy hòa bình và ổn định.

Trước đó, thông cáo báo chí chung do ông Abe và ông English đưa ra đã kêu gọi các bên giải quyết tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông dựa trên phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) hồi tháng 7/2016./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget