Đà Nẵng: Quá nóng, người dân đổ xô đi tắm biển “hạ hỏa”

NCHMF NEWS - Nắng nóng gay gắt những ngày qua tại Đà Nẵng đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân. Để xua tan cơn nóng, rất đông người dân và du khách đã đổ xô về các bãi biển để tắm, giải khát và đón gió.

Vài ngày nay, thời tiết nắng nóng tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung đã khiến cuộc sống người dân gần như đảo lộn. Để xua tan sự oi bức của nắng nóng, nhiều người dân tại TP Đà Nẵng đã lựa chọn đi tắm biển để xua tan cơn nóng mùa hè.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua cứ tầm 16h30-17h chiều, tại các bãi biển Mỹ Khê, T20… (Đà Nẵng), đông đảo người dân và du khách đã đổ về tắm sau ngày dài chống chọi dưới “chảo lửa”.

Đông đảo người dân đi tắm biển để giải nhiệt mùa chè, sau ngày dài chống chọi dưới “lò lửa”
Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra liên tục tại các bãi tắm do lượng xe du lịch và người dân đổ về quá đông. Trời càng về chiều, lượng người và xe cộ lưu thông rất đông, tại các điểm giữ xe trở nên quá tải người dân phải xếp hàng dài mới mong vào được nơi trông giữ.

“Nắng nóng, chỉ có một giải pháp duy nhất là đi biển để xả hơi. Nắng nóng khiến cuộc sống gia đình, công việc gần như đảo lộn hoàn toàn. Ngồi đâu mồ hôi cũng túa ra như tắm, thêm việc quá nóng khiến các con tôi thường xuyên đau ốm. Cả ngày chống chọi cùng “lò lửa”, chỉ có buổi chiều được đi biển tắm mát chúng tôi ở đây đến tận 7 giờ tối mới về nhà ăn cơm, chứ về sớm thì nóng quá chịu không nổi” - anh Lê Văn Toàn (người dân Đà Nẵng) cho hay.

Người dân đổ ra biển tắm, các dịch vụ ăn uống giải trí gần biển cũng được dịp ăn nên làm ra.

“Cứ tầm 16 giờ là người dân đổ về biển rất đông, cuối tuần thì nhộn nhịp hơn hẳn. Nhờ nắng nóng mà quán nước của chúng tôi làm ăn rất khá, nhưng giá cả phải chăng không có chặt chém khách. Quán bán từ 15h30 đến tận 21h30 là dọn hàng, thu nhập cũng khá hơn so với thường ngày”- chị Trần Thị Nở (người buôn bán dọc biển Đà Nẵng) nói.

Các bãi giữ xe luôn trong tình trạng quá tải, người dân phải xếp hàng để tìm được chỗ gửi xe.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, bắt đầu từ ngày hôm nay 3/6 và đặc biệt là ngày Chủ nhật 4/6 là lúc trung tâm vùng thấp nóng hoạt động mạnh nhất, những luồng phơn nóng mở rộng hơn xuống phía nam làm các tỉnh Trung Trung Bộ nhiệt độ tăng cao, dao động trên mức 38ºC, cao nhất là 40ºC và có nơi trên 40ºC, nắng nóng oi bức.

Trời càng về chiều lượng người và phương tiện đổ về rất đông gây nên tình trạng ùn tắt liên tục tại đường dẫn vào các bãi tắm.


Ngô Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget