Bồ Đào Nha : Số người chết do cháy rừng đã tăng lên 62 người

NCHMF NEWS - Phần lớn người thiệt mạng khi xe của họ mắc kẹt giữa đám cháy lan rộng do tình hình thời tiết khô hạn.

Theo chính phủ Bồ Đào Nha, ít nhất 62 người chết và 59 người bị thương trong vụ cháy xảy ra ở miền trung Bồ Đào Nha hôm 18/6. Nước này đã công bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ những nạn nhân xấu số của vụ cháy rừng.

Nhân viên cứu hỏa tại hiện trường của một ngọn lửa gần Bouca, ở miền Trung Bồ Đào Nha

Al Jazeera dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Jorge Gomes cho hay phần lớn người chết trong xe khi họ cố thoát khỏi đám cháy rừng ở khu vực giữa 2 thành phố Figueiro dos Vinhos và Castanheira de Pera.

Một chiếc xe bị đốt cháy Pedrogao, ở trung tâm Bồ Đào Nha 18 Tháng Sáu 2017

Khoảng 1.700 lính cứu hỏa và 160 phương tiện đã được huy động vào chiều 18/6 dập tắt 60 đám cháy lớn nhỏ bắt đầu từ chiều ngày trước đó tại khu vực Pedrogao Grande trước khi lan rộng nhanh chóng.

Nhân viên cứu hỏa tạm nghỉ ngơi trong rừng sau những nổ lực liên tục chữa cháy ở miền trung


Thủ tướng Bồ Đào Nha cho biết sấm sét trong thời tiết khô hạn có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. Bồ Đào Nha đang đối mặt với cái nóng lên đến hơn 40 độ C ở nhiều khu vực vào hôm 17/6.


"Thật bất hạnh, đây dường như là thảm họa tồi tệ nhất liên quan đến cháy rừng mà chúng ta chứng kiến trong những năm gần đây", ông Antonio Costa nói.

"Số người thương vong có thể còn tăng", thủ tướng Bồ Đào Nha dự đoán. Ông Costa cũng cho hay quốc tang sẽ được tuyên bố trong thời gian sớm nhất.

Tây Ban Nha đã điều 2 máy bay tưới nước để hỗ trợ chữa cháy sáng 18/6 trong bối cảnh ngọn lửa vẫn chưa được kiểm soát.


Đông Phong

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget