Cận cảnh sức mạnh "như trở về thời sơ khai hành tinh" của một cơn dông bão

NCHMF NEWS - “Cảm giác như ta đang đối mặt với một con quái vật dữ tợn và vô cùng khổng lồ, con người hoàn toàn nhỏ bé trước thiên nhiên".

Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhiếp ảnh gia tham gia nhóm săn tìm những cơn dông bão ở Mỹ? Chúng ta sẽ có được những thước phim sống động về cơn thịnh nộ của thiên nhiên, những tia sét làm rung chuyển mặt đất.

Nhiếp ảnh gia Brendon Gilchrist chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được đặt chân đến vùng đồng bằng của Hoa Kỳ mà bị vây quanh bởi những cơn lốc xoáy.

Một người bạn ở nhóm săn bão New Zealand đã mời ông tham gia chuyến đi này, và ông đã thực hiện những bộ ảnh chân thực nhất.

Một đám mây bão khổng lồ trên bầu trời Colorado. Bạn có thể nhìn thấy rõ từng lớp mây dày đặc cuộn tròn vào nhau. Ảnh: Brendon Gilchrist.

“Dù điều kiện thời tiết là cực kỳ nguy hiểm, có thể nói là cực đoan nhất thế giới, nhưng tôi không thể từ chối và bỏ qua cơ hội này được. Không có hai cơn dông nào là giống nhau, chúng đều rất dữ dội và tràn đầy năng lượng”, nhiếp ảnh gia Brendon chia sẻ trải nghiệm của mình.

Đoạn video này là kết quả sau hai tuần đi săn lốc trong khu vực trải rộng 10.000 km từ Dakota đến Texas. Sức mạnh của những cơn dông lốc cho ta cảm giác như được trở về thời sơ khai của hành tinh, khi những tia sét quá mạnh làm rung chuyển cả mặt đất.“Cảm giác như ta đang đối mặt với một con quái vật dữ tợn và vô cùng khổng lồ, con người hoàn toàn nhỏ bé trước thiên nhiên. Tôi có thể thấy rõ từng cấu trúc tạo thành bên trong cơn lốc, những đám mây điên cuồng quấn chặt vào nhau, những tia sét xé ngang bầu trời và phát ra những tiếng nổ vang động. Không một từ ngữ nào có thể miêu tả hết sự vĩ đại của nó, mà hình ảnh sẽ giúp thực hiện điều này”, ông cho biết thêm.

Hình ảnh phơi sáng cho thấy những tia sét dài xé toạc bầu trời. Ở vùng đồng bằng trung tâm Hoa Kỳ, dông lốc và sấm sét là những đặc trưng không thể thiếu. Ảnh: Brendon Gilchrist.

Đam mê với thể loại nhiếp ảnh thiên nhiên, mong muốn ghi lại mọi sự chuyển biến của đất trời, ông bắt đầu nghiệp nhiếp ảnh chuyên nghiệp bằng việc mở trang nhiếp ảnh ESB Photography sau cái chết của vợ mình vào năm 2012. Chữ E trong tên trang là Ester, tên người vợ quá cố của ông.


Quang Niên (BBC Earth) 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget