Dự báo Mưa lớn diện rộng cảnh báo gây ngập lụt, lũ, lũ quét tại Bắc bộ và Thanh Hóa từ 15/6 đến cuối tuần

NCHMF NEWS - Dự báo từ đêm 15/6 đến ngày 17/6, rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương: Hiện nay (15/6) rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22 - 25 độ vĩ Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ ngày 15 - 18/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, vùng núi mưa to và rải rác có dông. 

Mưa dông kéo dài ở Bắc Bộ.

Từ đêm 15/6 đến ngày 17/6, rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Cảnh báo: Mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6. 

Cảnh báo lũ trên sông Đà, sông Thao và sông Lô: Từ ngày 16 - 18/6, một đợt lũ sẽ xuất hiện trên sông Thao, sông Lô với biên độ lũ lên từ 2 - 4m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên từ 1.300 - 1.500 m3/s tại vùng hồ Lai Châu; từ 1.800 - 2.000 m3/s tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1. Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

# Theo báo cáo nhanh ngày 14/6/2017 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT, từ ngày 11-14/6 trên địa bàn tỉnh Hà Giang có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và kèm theo dông sét gây thiệt hại làm 03 người chết và mất tích, 01 người bị thương.


Văn phòng thường trực BCĐ TW PCTT

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget