EVN Hà Nội dự báo tiền điện tháng 6 tại thủ đô tăng mạnh

NCHMF NEWS - Sau đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cho biết tổng sản lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến, chưa từng có trong lịch sử.

Những ngày cuối tháng 5 và đầu tháng 6, sản lượng điện tiêu thụ tại thủ đô liên tiếp xô đổ tất cả kỷ lục trước đó. Số điện ngày 5/6 là 77.075 triệu kWh, tăng 149% so với cùng kỳ năm trước.

EVN Hà Nội phân tích, thời tiết nắng nóng khiến việc sử dụng các thiết bị làm mát (điều hoà, quạt máy…) tăng đột biến. Trong những ngày cuối tuần, khi đa số cơ quan, nhà máy không hoạt động, sản lượng điện này chủ yếu thuộc về khách hàng sinh hoạt và tiêu dùng.

Mặt khác, sản lượng điện của thành phần khách hàng sinh hoạt chiếm tỷ trọng 55% tổng sản lượng của EVN Hà Nội. Do đó, sản lượng điện tiêu thụ của nhóm người dùng này có thể tăng 200-300%.

Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ tại thủ đô trong các ngày nắng nóng.
EVN Hà Nội đưa ra một số khuyến nghị đến khách hàng để tiết kiệm điện: tắt, rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi không sử dụng; lắp đặt các thiết bị điện khoa học, hợp lý, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc trong giờ cao điểm: 9h30-11h30 và 17h-22h từ thứ 2 đến thứ 7 và sử dụng các sản phẩm dán nhãn ngôi sao tiết kiệm năng lượng của Bộ Công thương.

Các chuyên gia cho rằng, trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời lên đến 45-50 độ C, điều hòa dù hoạt động hết công suất trong nhiều giờ, rất tốn điện nhưng vẫn không đủ làm mát. Do đó, nên sử dụng điều hòa công nghệ tiết kiệm điện; lắp đặt điều hòa ở những góc mát, tránh nắng chiếu trực tiếp; chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng; chọn mức nhiệt độ ban ngày từ 25 độ C trở lên, ban đêm 27-28 độ C; định kỳ bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh tấm lọc bụi…

Giang Thư Quân

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget