Hơn 500 người đang dập cháy rừng trong ngày nắng nóng ở Hà Nội

NCHMF NEWS - Hàng trăm ha rừng ở Sóc Sơn (Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Hơn 500 người đang cùng dập lửa nhưng đến 21h, hỏa hoạn vẫn chưa được khống chế.

Vụ cháy xảy ra khoảng 13h30 chiều 5/6, tại khu vực rừng thông phòng hộ thuộc địa bàn xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Gần 22h đêm, đám cháy vẫn bùng phát sáng rực cả một vùng

Thông tin từ lãnh đạo lâm trường Sóc Sơn cho biết vào khoảng thời gian trên, khu rừng thông phòng hộ thuộc xã Hồng Kỳ bất ngờ bốc cháy và lan nhanh ra khắp khu rừng. Ước tính diện tích rừng gặp hỏa hoạn lên đến hàng trăm ha.

Trao đổi với PV, chỉ huy Phòng cảnh sát PCCC số 5 thuộc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết đơn vị đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ phối hợp với cán bộ lâm trường, công an, bộ đội và người dân chữa cháy.

Đám cháy vẫn âm ỉ chưa tắt

Cũng theo vị lãnh đạo này nguyên nhân đám cháy có thể do thời tiết nắng nóng. Hơn 500 người đang tiếp tục dập lửa.

Trao đổi với phóng viên tối 5/6, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vương Văn Bút cho biết đã ông đang có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy.

Vụ cháy nhìn từ sân bay Nội Bài lúc chiều

“Hiện đám cháy vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ tham gia chữa cháy bị ngất, phải đi cấp cứu. Các lực lượng đã được huy động thêm để tiếp tục khống chế ngọn lửa", vị chủ tịch UBND huyện thông tin.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng thông phòng hộ trên địa bàn xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: Google Maps.

Sau hơn 8 giờ nỗ lực chữa cháy, đến 22h cùng ngày đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Lực lượng cảnh sát PCCC và quân đội tiếp tục được tăng cường đến hiện trường để dập lửa.

Cơ quan chức năng chưa thể thống kê được thiệt hại do đám cháy gây ra.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget