Lại trắng đêm vớt cá chết trên hồ Hoàng Cầu

NCHMF NEWS - Hàng chục công nhân được huy động để vớt hàng tấn cá chết đêm 8/6 nhằm nhanh chóng trả lại bầu không khí trong sạch cho hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Chiều tối 8/6, hàng tấn cá khác chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước hồ Hoàng Cầu. Trước đó trung tâm thủ đô có một trận mưa lớn vào khoảng 16h.

Những người dân sống xung quanh hồ Hoàng Cầu cho biết sau trận mưa chiều 6/6, họ đã thấy cá bắt đầu nổi lác đác trên mặt hồ. Tuy nhiên, đến ngày 8/6 thì số lượng cá chết tăng đột biến, gây mùi hôi thối.

Sau khi nhận thông tin, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã cử hàng chục công nhân đến hồ Hoàng Cầu dọn dẹp cá chết.

Trong số đó chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có khối lượng từ một đến vài kg/con.

Công việc được tiến hành từ chiều ngày 8/6. Tuy nhiên, lượng cá chết khá nhiều nên công nhân phải làm liên tục đến 0h ngày 9/6 vẫn chưa xong.

Cá chết được chất vào trong hàng trăm bao tải.

Sau đó được chuyển lên ôtô để chở về bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) xử lý.

Công nhân cho biết xung quanh hồ Hoàng Cầu không có cống xả nước thải vào mà chỉ có một cống thoát nước mưa ở phía Hào Nam.

Trước đây, các hộ dân đã cùng góp vốn với nhau nuôi thả cá trong hồ. Tuy nhiên sau hai lần xuất hiện số lượng cá chết lớn vào các năm 2016, 2017 thì lượng cá ở đây đã giảm mạnh.

Cá chết bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Tối 8/6, khá đông người dân hiếu kỳ tụ tập xung quanh hồ theo dõi công nhân làm việc.

Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã cử người đến lấy mẫu nước và đo các chỉ số trong hồ.

Kết quả ban đầu cho thấy chỉ số oxy hoà tan trong nước ở mức chỉ 3,76 mg/l. Theo các tài liệu về nuôi trồng thuỷ sản, chỉ số này là khá thấp với các loại cá nước ấm. Chúng sẽ chịu những ảnh hưởng bất lợi. Nếu chỉ số oxy hoà tan dưới 2 mg/l, cá sẽ chết. Đúng ngày này năm 2016, cũng có hàng chục tấn cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước hồ Hoàng Cầu sau trận mưa lớn.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget