Lở đất kinh hoàng ở Bangladesh, hơn 90 người chết

NCHMF NEWS - Ít nhất 92 người thiệt mạng, trong đó có 5 binh sĩ quân đội chính phủ do lở đất kinh hoàng ở đông nam Bangladesh vào hôm 13-6.

BBC dẫn lời một phát ngôn viên chính quyền quận Rangamati cho biết, riêng tại khu vực này, ít nhất 60 người thiệt mạng. “Một số người đang ngủ trong nhà khi xảy ra lở đất”, Cảnh sát trưởng Sayed Tariqul Hasan cho biết. 

Các hoạt động cứu hộ đang bị cản trở do thời tiết xấu. Điện thoại và điện bị cắt, và một số cộng đồng không thể thông tin liên lạc. “Chúng tôi không thể tiếp cận được nhiều nơi bị ảnh hưởng”, Reaz Ahmed, người đứng đầu Bộ Quản lý Thiên tai, nói với AFP.

Các nỗ lực cứu hộ gặp khó khăn do mưa lớn.

Hiện lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian, đào bới các đống lở đất để tìm người còn sống.

Một người phát ngôn quân đội cho biết, các binh sĩ thiệt mạng khi dọn đường đến Rangamati. Giao thông ở thủ đô Dhaka và Chittagong, thành phố cảng lớn của Bangladesh, cũng đã bị gián đoạn do những trận mưa lớn.

Lở đất do mưa lớn cũng đã chôn vùi nhiều ngôi nhà của người dân. Ảnh hưởng của cơn áp thấp tại Vịnh Bengal đã gây ra mưa lớn trên khắp các tỉnh miền núi, gồm Chittagong, Cox's Bazaar và Bandarban. 

Cơ quan khí tượng Bangladesh cho biết, mực nước đang dâng nhanh ở tất cả các con sông và nhiều nơi đã đến ngưỡng nguy hiểm. 

Bangladesh thường xuyên xảy ra bão, lũ lụt và lở đất trong mùa mưa. Trận lở đất mới này xảy ra chỉ vài tuần sau khi bão Mora đổ bộ vào khu vực Đông Nam của nước này khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà của người dân./.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget