NASA sắp phóng mây màu phát sáng vào vũ trụ

NCHMF NEWS - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng một tên lửa nhằm tạo ra các đám mây đầy màu sắc và phát quang vào tối 13/6 (giờ địa phương) sau khi trì hoãn vì thời tiết xấu.

Tên lửa phun mây ban đầu được lên kế hoạch phóng vào khoảng 9 h tối ngày 12/6 (theo giờ miền Đông nước Mỹ) từ bãi phóng Wallops của NASA ở bờ biển Virginia, Mỹ.

Tuy nhiên, NASA đã quyết định hoãn lại vào phút cuối do mây che phủ các địa điểm quan sát và cho biết sẽ tiến hành phóng vào tối 13/6. Bốn lần phóng tên lửa trước đó cũng đã không thành công vì nhiều lý do khác nhau.

Hình mô phỏng các đám mây phát quang được tạo thành từ tên lửa của NASA. Ảnh: NASA.

Theo kế hoạch, vài phút sau khi tên lửa được phóng, NASA sẽ phát tán hóa chất bên trong 10 hộp kim loại có kích cỡ bằng lon soda bên trong tên lửa.

Các hóa chất này sẽ hòa lẫn với bầu khí quyển để tạo ra những đám mây màu nhân tạo nhằm giúp các nhà khoa học theo dõi chuyển động của không khí ở trên cao. NASA cho biết việc phóng tên lửa sẽ hỗ trợ nghiên cứu sâu hơn về tầng điện ly và cực quang.

Các đám mây phát quang sẽ tạo nên cảnh tượng độc đáo trên bầu trời bờ Đông nước Mỹ, trải dài từ New York đến North Carolina. Cư dân khu vực này có thể nhìn thấy những đám mây đầy màu sắc hoặc thậm chí là một ánh sáng giống như cực quang khoảng 4 phút sau khi tên lửa được phóng.


Tuyết Mai

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget