Người dân phố cổ khổ sở dọn chiến trường sau khi mưa ngập

NCHMF NEWS - Chiều tối qua (19/6), Hà Nội đón một cơn mưa lớn kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ. Cơn mưa đã gây ra ngập lụt trên diện rộng gây ảnh hưởng đến giao thông và để lại ngổn ngang từng đống rác thải khiến người dân khổ sở dọn dẹp.

Được biết đến là khu vực buôn bán sầm uất nhất của Thủ đô, song cơn mưa chiều qua đã khiến nhiều địa điểm ở khu vực phố cổ chìm trong biển nước. Nước ngập sâu vào tận nhà dân, ướt hết đồ đạc. Vào thời điểm khoảng 18h30, lượng mưa tăng nhanh, khu vực Hoàn Kiếm lượng mưa đạt 192mm. Theo nhiều người dân ở đây, toàn bộ phố đã ngập từ 18h. Các hàng quán ngập nước đến tận hiên nhà.

Nhiều người dân sinh sống tại đây cho biết, hiện tượng ngập úng sau khi mưa đã xảy ra thường xuyên do hệ thống thoát nước tại đây hoạt động không thực sự tốt. Chỉ cần một trận mưa lớn kéo dài hơn 30 phút là đủ để biến cả một tuyến phố này thành sông.


Ghi nhận của PV Infonet tại khu vực dọc tuyến phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, nhiều nơi bị nước tràn ngập vào tận trong nhà. Người dân đã phải nhanh chóng tìm đủ mọi cách để đưa nước ra ngoài. Đến 22h, lượng nước đã rút nhưng nhiều khu vực vẫn bị ngập úng nặng. Sau khi nước rút, hiện trường để lại ngổn ngang những rác thải của khách du lịch khiến người dân phố cổ phải dọn dẹp nhiều giờ.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận hiện trường sau khi nước thoát để lại rác và người dân nhanh chóng dọn dẹp:

Ghi nhận tại ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến lúc 20h30, lượng nước vẫn cao quá đầu gối khiến giao thông qua khu vực lưu thông khó khăn, nhiều rác thải nổi đầy mặt nước. 
Cơn mưa lớn gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống của bà con khu vực phố cổ. Ngay khi cơn mưa vừa ngớt, người dân đã phải tìm mọi cách để đưa nước ngập ra khỏi nhà.


Nhiều nhà nước ngập vào sâu bên trong, nền nhà bằng với cốt đường nên người dân chỉ còn biết cách dùng chổi để đẩy rác và từng làn nước đi một cách khó nhọc.

Các hàng quán trên phố Đinh Liệt bị nước ngập tới tận hiên nhà, người dân phải liên tục quét tháo nước để tránh úng khu vực sinh hoạt của gia đình.

Chị Giang (Lương Ngọc Quyến - Hoàn Kiếm) cho biết, khoảng 19h30 nước ngập sâu tận trong nhà. Sau một tiếng quét dọn thì nước trong nhà đã rút, chỉ còn nước ngập từ ngõ và những đống rác thải ngổn ngang ngay đầu ngõ.

Không khó để thấy từng đống rác thải trôi nổi khắp mặt nước trên toàn tuyến phố.

Đến khoảng 21h30, lượng nước dần rút xuống nhưng vẫn gây úng ngập cục bộ tại một vài vị trí.

Tới 22h30, mưa vẫn tiếp tục rơi, tuy nhiên lượng nước đã thoát đi đáng kể, khắp các con phố hệt như một bãi chiến trường.

Cứ sau mỗi trận mưa lớn gây ngập úng như vậy, người dân phố "khổ" lại khổ sở dọn dẹp hậu quả để lại.

Từng vũng nước lớn đọng trước hiên nhà được quét thẳng xuống cống thoát nước.


Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn T.Ư đã cảnh báo qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu ở phía tây đang có xu hướng dịch chuyển về phía nội thành Hà Nội...


Huy Phạm

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget