Thời tiết 10/6 : Bắc Bộ oi nóng, Nam Bộ mưa dông về chiều

NCHMF NEWS - Sáng cuối tuần, khắp Bắc Bộ vẫn được hưởng không khí mát mẻ nhờ gió thổi nhẹ. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội lúc 6 giờ sáng chỉ vào khoảng 27 độ C. Tuy nhiên, khoảng dịu mát này sẽ không kéo dài lâu.

Bởi dự báo đến trưa và chiều nay, khi mà vùng thấp phía tây mang nhiệt lượng đến thì hầu khắp Bắc Bộ đều sẽ chuyển nắng. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội cũng như ở các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía tây các thành phố như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La sẽ đồng loạt tăng lên ở mức 31 - 34 độ C. Kết hợp với độ ẩm luôn cao trên 60% sẽ tạo cảm giác oi nóng. Lưu ý ở phía Đông Bắc Bộ về chiều tối sẽ mưa rào rải rác, có nơi còn kèm theo cả giông và gió giật mạnh.

Bắc Bộ nắng noi 31 - 34 độ C

Nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở Trung Bộ trưa nay và đầu giờ chiều. Dự báo, nhiệt độ cao nhất ở các thành phố nửa phía bắc khu vực như Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế đồng đều là 33 độ C. Về chiều tối một số nơi có thể xuất hiện mưa dông giải nhiệt.

Các thành phố ở nửa phía nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng lên liên tục và cảm giác nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều khi nhiệt độ lên cao 33 -35 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp diễn mưa dông về chiều tối do gió tây nam, mưa rải rác và không loại trừ khả năng xuất hiện cả tố lốc và gió giật mạnh. Còn trước đó trời nắng mây đan xen. Nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác như Cần Thơ, Cà Mau lên đến Kon Tum và Buôn Ma Thuột phổ biến trong khoảng 30 - 34 độ C.

Trên biển, nhiều khu vực đang có diễn biến xấu do ảnh hưởng của một rãnh thấp nối với một vùng áp thấp vào lúc 7h sáng nay ở khoảng 13.3 độ vĩ Bắc, 119.3 độ kinh Đông nên ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) đã có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển Bình Thuận đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu có mưa dông rải rác, riêng vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau còn cảnh báo về nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh. Huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 3 - 4, mưa vài nơi, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget