Thời tiết 12/6 : Bão đi lên phía bắc khiến Bắc và Trung Bộ nắng nóng cục bộ

NCHMF NEWS - Bước sang tuần mới, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ dự báo đều nóng hơn khi vùng thấp phía tây phát triển.

Rõ nhất là khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, khả năng hôm nay có nắng nóng diện rộng và nhiệt độ cao nhất hôm nay từ 34 - 37 độ C. Còn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nắng nóng cục bộ với mức nhiệt từ 32 -35 độ C.

Cũng nhận nhiệt lượng từ vùng thấp ở Bắc Bộ nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C so với hôm qua, một số nơi ở phía Đông như thủ đô Hà Nội và Tp. Việt Trì có nắng nóng 35 độ C, còn các thành phố khác phổ biến trong khoảng 33 - 34 độ C. Nắng không quá mạnh nhưng kết hợp với độ ẩm ttreen 58% sẽ gây ra cảm giác oi nóng.

Lui xuống Tây Nguyên và Nam Bộ từ giờ cho đến chiều trời nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác của cả hai khu vực từ 29 - 34 độ C. Về chiều tối mây dông sẽ kéo đến và gây ra mưa rào và dông rải rác. Tiềm ẩn nguy cơ về tố lốc và gió giật mạnh.

Đường đi bão số 1. Nguồn : NCHMF

Diễn biến bão số 1, lúc 10 giờ sáng nay, vị trí tâm bão còn cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 230km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 10-11.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.
Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, biển động rất mạnh): phía Bắc vĩ tuyến 18,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 113,5 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển huyện đảo Trường Sa) và các vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau ( bao gồm quần đảo Côn Đảo ), từ Cà Mau đến Kiên Giang ( bao gồm quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu) có mưa rào và dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-8. 

Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget