Thời tiết 15/6 : Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Nam Bộ nắng oi

NCHMF NEWS - Ngày hôm nay, dự báo những cơn mưa sẽ vẫn còn tiếp diễn ở Bắc Bộ. Trong đó, mưa nhiều sẽ tập trung ở vùng núi và ven biển đông bắc.

Còn về nhiệt độ ngày hôm nay tại thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía tây Lào Cai, Sơn La và Điện Biên Phủ sẽ dao động từ 31 - 33 độ C.

Lưu ý từ đêm nay thì diện mưa sẽ mở rộng ra hầu khắp các tỉnh thành của miền Bắc, nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và thậm chí là mưa rất to. Nguy cơ đi kèm các hiện tượng giông sét và gió giật mạnh nguy hiểm.

Miền Bắc mưa lớn từ đêm nay

Trong khi đó, thời tiết tại khu vực miền Trung lại hoàn toàn đối lập khi mà nắng nóng xảy ra trên diện rộng khắp các tỉnh thành từ Thanh Hoá đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến từ 35 - 37 độ C và thời gian nắng mạnh nhất là trong khoảng từ 10 - 15h.

Còn với khu vực Tây Nguyên khả năng chiều tối có thể xuất hiện mưa dông ở vài nơi nhưng mà lượng nhỏ, còn ban ngày trời nắng nhưng không nóng, nhiệt độ tại các thành phố Peliku và Buôn Ma Thuột từ 29 - 31 độ C, riêng Đà Lạt là 25 độ C.

Với Nam Bộ thì nhiễu động mưa ẩm đã suy yếu hẳn. Ngày hôm nay chủ đạo ở toàn khu vực là trạng thái mỏng mây và nắng nhiều trở lại. Buổi trưa có thể cảm thấy hơi nóng khi mà nhiệt độ tại Tp.Hồ Chí Minh và các thành phố như Cần Thơ, Vũng Tàu, Cà Mau đạt ở mức 32 - 33 độ C.

Trên biển, Bắc Vịnh Bắc Bộ từ đêm nay sẽ có mưa dông rải rác, cần đề phòng các hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh đi kèm trong cơn dông.

Còn trong khi đó, vùng biển  từ Bình Thuận đến Kiên Giang bao gồm các quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu thời tiết ổn định trở lại, hôm nay khả năng sẽ có nắng và tầm nhìn xa trên 10km. 

Nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió ở đây cấp 3 - 5, tầm nhìn xa trên 10km.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget