Thời tiết 18/6 : Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng thu hẹp lại

NCHMF NEWS -  Nhờ những cơn mưa dông diện rộng vào đêm qua ở Bắc Bộ mà thời tiết sáng sớm ngày hôm nay khá mát mẻ và nhiệt độ chỉ dao động khoảng 23 - 25 độ C.

Dự báo ngày hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhưng không liên tục và đan xen với những khoảng tạnh ráo và đợt mưa này có thể nối dài sang ngày mai, trong đó khu vực các tỉnh từ Điện Biên, Sơn La trở sang Hà Giang, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Phú Thọ và Thái Nguyên là có mưa lớn với tổng lượng mưa có thể lên đến 150 - 200mm và có nơi trên 250mm. Các khu vực khác phổ biến từ 50 - 150mm.

Chừng nào còn mưa lớn thì người dân ở các tỉnh vùng núi phía bắc vẫn còn đề phòng đến lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc, Việt Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang.

Các khu vực vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Bên cạnh đó có thể xuất hiện một đợt lũ trên sông Thao, sông Lô, sông Bằng Giang và sông Kỳ Cùng với biên độ lũ lên từ 2-4m.

Còn về nhiệt độ cao nhất hôm nay tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến phía tây các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La dao động trong khoảng 28 - 31 độ C.

Lui xuống Trung Bộ ngày hôm nay chỉ riêng có khu vực Thanh Hoá đến Quảng Trị là tạm chấm dứt nắng nóng do chịu ảnh hưởng rìa phía nam rãnh thấp trời khá nhiều mây, riêng Thanh Hoá trời có thể có mưa với mức nhiệt 31 - 34 độ C. Còn nắng nóng sẽ thu hẹp lại và chủ yếu xảy ra từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên nhưng mức độ cũng không còn gay gắt với mức nhiệt phổ biến từ 35 - 36 độ C. Còn các khu vực khác không quá 34 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ ngày hôm nay thời tiết chủ đạo là nắng ráo, mưa chỉ xảy ra vài nơi về chiều tối và nhiệt độ cao nhất các thành phố Kon Tum và Buôn Ma Thuột trong khoảng từ 30 - 32 độ C. Còn tại Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Cà Mau nhiệt độ từ 34 - 35 độ C.

Trên biển, phía bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục cảnh báo mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật. Trong khi đó các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu, Côn Đảo ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa mưa vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 5.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget