Thời tiết 20/6 : Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng

NCHMF NEWS - Sáng nay, miền Bắc đang có 2 trạng thái thời tiết đối lập nhau, ở vùng núi mây dày có mưa rào và nhiệt độ thấp dưới 25 độ C, còn ở vùng đồng bằng và tại thủ đô Hà Nội nhìn chung mưa đã dứt để lại tiết trời mát mẻ với mức nhiệt trong khoảng 26 - 27 độ C.

Dự báo, ngày hôm nay từ Lai Châu, Sơn La, Lào Cao, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn sang đến Quảng Ninh và Hải Phòng khả năng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tiếp tục đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi. 

Các nơi khác trong đó có thủ đô Hà Nội là mưa ngắt quãng với lượng không quá lớn. Về nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn sang phía tây Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến trong khoảng 30 - 32 độ C.

Ở miền Trung ngày hôm nay, chỉ riêng Thanh Hoá là có lúc có mưa dông, còn từ Vinh đến Huế nắng cả ngày với mức nhiệt  đạt từ 33 - 34 độ C.

Đà Nẵng nắng nóng 35 độ C

Xuống nửa phía nam, nắng nóng vẫn tiếp diễn ở hai thành phố Đà Nẵng và Quy Nhơn nhiệt độ cao nhất là 35 độ C, còn Nha Trang và Phan Thiết trời đỡ nóng hơn với nền nhiệt từ 33 - 34 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên là nơi có nắng đẹp nhất cả nước và nhiệt độ luôn trong khoảng dễ chịu, ở các thành phố Kon Tum, Buôn Ma Thuột và Peliku đều không quá 32 độ C, riêng Tp. Đà Lạt là 25 độ C.

Với Nam Bộ gió tây nam hoạt động mạnh dần lên sẽ tác động rõ rệt đến thời tiết nơi đây. Chiều tối ngày hôm nay nó sẽ gây mưa dông rải rác và cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, còn trước đó trời nắng gián đoạn và nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau là 32 - 34 độ C.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ cảnh báo lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông. Mưa dông lốc xoáy khả năng cũng xuất hiện ở khu vực Nam Biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa. Còn quanh các quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu gió ổn định cấp 3 - 4, chỉ có mưa rào rải rác, khiến tầm nhìn xa dưới 10km. Còn ở huyện đảo Hoàng Sa, nắng đẹp, gió cấp 4 - 5.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget