Thời tiết 29/6 : Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Trung và Nam Bộ nắng oi chiều tối mưa dông.

NCHMF NEWS - Sáng sớm ngày hôm nay, mây dông gây mưa vẫn đang bao phủ hầu khắp miền Bắc và đặc biệt các tỉnh dọc kinh tuyến 105, trong vùng mây đối lưu dày đã có mưa lớn trong 6 tiếng qua. Lượng mưa tại H. Lục Yên ( Yên Bái ) và H. Tam Đảo ( Vĩnh Phúc ) là 42 mm, Tx. Sơn Tây ( Hà Nội ) là 56mm.

Dự báo, trong ngày hôm nay mưa vừa, mưa to tập trung phần lớn ở vùng núi và trung du có điểm mưa rất to, chừng nào còn mưa lớn thì bà con sống ở vùng núi cũng vẫn phải đề phòng lũ lên nhanh trên các sông, lũ quét và sạt lở đất bất ngờ. 

Bắc Bộ mưa lớn đề phòng lũ lên nhanh trên các sông, lũ quét và sạt lở đất bất ngờ.
Ở vùng đồng bằng thì mưa trong ngày ít hơn và đan xen có những khoảng tạnh ráo nhiều mây. Và nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn , Hà Giang sang phía tây các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến từ 29 - 33 độ C.

Lui xuống miền Trung một số nơi có thể có mưa rào về chiều tối còn từ sáng đến đầu giờ chiều trời vẫn có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế sẽ là từ 33 - 35 độ C, cảm giác nóng sẽ ở lâu ngoài trời. 

Ở nửa phía nam khu vực các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng dịu hơn với mức nhiệt từ 32 - 34 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ  tiếp tục tồn tại hai trạng thái thời tiết tromg ngày. Từ sáng đến đầu giờ chiều trời nắng và nhiệt độ cao nhất  ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố khác như Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau lên đến các thành phố vùng cao nguyên như Pleiku và Buôn Ma Thuột phổ biến trong khoảng 30 - 34 độ C. Sau đó, mây dông kéo đến sẽ gây mưa rào rải rác, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to, cùng cảnh báo về giông sét, tố lốc và gió giật mạnh.

Trên biển, bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào rải rác tiềm ẩn lốc xoáy và gió giật mạnh, tầm nhìn xa gianrm xuống 4 - 10km. Các vùng biển khác trong đó có hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa thời tiết tốt, mưa vài nơi, gió cấp 3 - 4, khu vực Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm hai quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu, cũng ít mưa, gió nhẹ, biển êm.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget