Thời tiết 3/6 : Bắc Bộ và Trung Bộ nóng như chảo rang, Nam Bộ nắng dịu

NCHMF NEWS - Mới sáng ra ở miền Bắc và Miền Trung đã bức bối khó chịu mà dường như cả đêm qua hơi nóng chẳng thoát đi là bao. Ở thủ đô Hà Nội là một trong những điểm nóng nhất và nhiệt độ lúc buổi sáng cũng ở mức cao trên 31 độ C.

Ngày hôm qua (02/06), nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ, một số nơi trên 40 độ như: Hòa Bình 40.7 độ, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 40.8 độ, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 40.6 độ, Láng 40.7 độ, Hà Đông (Hà Nội) 41.5 độ, Chí Linh (Hải Dương) 40.8 độ,…

Dự báo nhiệt độ cũng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong trưa và chiều nay, khi mà nắng chói chang gần 10 tiếng. Ở khắp Bắc Bộ cũng như các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên đều nắng nóng diện rộng gay gắt. Và nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37 - 40 độ C, có nơi hiệu ứng phơn mạnh và hiệu ứng đô thị sẽ trên 41 độ C.

Hà Nội nóng như chảo rang, 41 độ C

Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ thì cường độ nắng không quá mạnh chỉ gián đoạn từ sáng đến đầu giờ chiều nay. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở Tp. Hồ Chí Minh và các nơi khác như Cần Thơ, Cà Mau lên đến các thành phố vùng cao nguyên như Kon Tum, Pleiku trong khoảng 31 - 34 độ C.

Còn về chiều tối mưa dông sẽ xuất hiện rải rác ở khu vực Nam Bộ, còn khu vực Tây Nguyên chỉ có mưa vài nơi. Không khí chuyển mát ngay chứ không nóng kéo dài cả ngày như là ở Bắc Bộ và Trung Bộ.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ dù trời ít mưa nhưng cảnh báo gió mạnh cấp 5 - 6 giật cấp 7 - 8. Biển động. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa không mưa gió khoảng cấp 5.

Còn vùng biển Cà Mau đến Kiên Giang bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu có mưa dông vài nơi, tầm nhìn xa trên 10km, gió cấp 3 - 4. Biển êm.

Ngoài khơi huyện đảo Trường Sa có mưa dông rải rác kèm theo nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget