Thời tiết 7/6 : Bắc Bộ và Nam Bộ mưa dông kèm theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn

NCHMF NEWS - Sau những cơn mưa vào chiều tối và đêm qua, Miền Bắc đã hết nóng bức và chuyển sang trạng thái mát mẻ. Như ở thủ đô Hà Nội lúc 6 giờ sáng nay nhiệt độ chỉ vào khoảng 25 độ C, tức là giảm hẳn 5 độ C so với cùng thời điểm hôm qua.

Dự báo mưa mát sẽ tiếp diễn trong sáng nay ở Bắc Bộ, ngắt quãng thành từng đợt, sẽ góp phần giữ nhiệt độ ở mức thấp. Đến trưa và chiều nay, cao nhất ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang đến các thành phố ở phía tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến từ 29 - 33 độ C.

Bên cạnh đó, sau những trận mưa lớn cũng cần lưu ý đến khả năng một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu trong hôm nay và ngày mai với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1đến 2 m. Dự báo, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới BĐ 1.

Lui xuống miền Trung, dự báo nửa phía bắc cũng có mưa nhiều nơi trong ngày hôm nay. Nắng nóng vì thế cũng chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế trong khoảng 31 - 33 độ C.

Còn nửa phía nam các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết mưa chỉ cục bộ về chiều tối, ban ngày có nắng, nhiệt độ từ 32 - 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo sẽ khoảng tạm giảm mưa, nắng gián đoạn vào sáng nay. Nhiệt độ cao nhất của Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố như Cần Thơ, Cà Mau lên đến các thành phố vùng cao ngyên như Kon Tum và Pleiku sẽ từ 28 - 33 độ C.

Từ trưa chiều trở đi, gió tây nam hoạt động mạnh trong ngày sẽ gây mưa nhiều nơi, cảnh báo mưa to cục bộ và không loại trừ khả năng nguy cơ kèm theo cả tố lốc và gió giật.

Trên biển, Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận Kiên Giang ( bao gồm các đảo Phú Quốc và  Thổ Chu ), vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Trái lại, ở huyện đảo Hoàng Sa trời nắng, gió ổn định cấp 4 - 5. 


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget