Thời tiết 8/6 : Bắc Bộ mát mẻ, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

NCHMF NEWS - Mát mẻ vẫn là tiết trời sáng nay ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành ở miền Bắc với nhiệt độ dao động từ 26 - 27 độ C.

Dự báo đến trưa và chiều nay, thời tiết vẫn dễ chịu bởi trời nhiều mây, riêng phía Đông Bắc Bộ có lúc có mưa bất chợt nhưng lượng không lớn. Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn không vượt quá 32 độ C. 

Đông Bắc Bộ vẫn còn mưa dông bất chợt, thời tiết mát mẻ.

Còn từ Tp. Hà Giang của phía Đông sang đến các thành phố ở phía Tây như Lào Cai, Điện Biên Phủ, Sơn La, trời tạnh ráo cả ngày và nhiệt độ trong khoảng 31 - 33 độ C.

Lui xuống miền Trung dự báo hôm nay, mưa rải rác từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế từ 31 - 33 độ C, vẫn là mức nhiệt dễ chịu.

Trong khi đó, các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết nắng nhiều, cảm giác nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều với nhiệt độ cao nhất từ 32 - 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo nắng gián đoạn từ sáng đến đầu giờ chiều. Nhiệt độ cao nhất ở Tp. Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau lên đến các thành phố vùng cao nguyên như Kon Tum và Buôn Ma Thuột phổ biến trong khoảng 31 - 34 độ C. Về chiều tối gió tây nam sẽ đẩy ẩm vào gây mưa, đề phòng tố lốc và gió giật đi kèm. Tuy nhiên, diện mưa chỉ ở mức rải rác chứ không còn diện rộng như những ngày trước.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông đi kèm với lốc xoáy và gió giật mạnh. Cảnh báo về mưa dông kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm cũng được đưa ra cho một loạt các vùng biển từ khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm huyện đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Kiên Giang ( bao gồm các đảo Phú Quốc và Thổ Chu).  Trái lại huyện đảo Hoàng Sa mưa dông vài nơi, gió cấp 3 - 4. Biển êm.

Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget