Tuần cao điểm nắng nóng, hơn 800 chuyến bay chậm huỷ

NCHMF NEWS - Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, trong tuần cao điểm nắng nóng vừa qua từ 31.5 đến 6.6, có 810 chuyến bay bị chậm và hủy.

Theo đó, 4 hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific và Vasco đã thực hiện tổng số 5.733 chuyến bay, trong đó, có 810 chuyến chậm và hủy. Tỷ lệ chuyến bay chậm giờ chiếm 13,8% và chuyến bay hủy chiếm 0,3%.

Ảnh : VNA

Trong đó, hãng hàng không Jetstar Pacific có tỷ lệ chậm và hủy chuyến cao nhất là 15,4% với gần 90 chuyến chậm và huỷ còn Vietnam Airlines có 380 chuyến chậm, 10 chuyến huỷ trong tổng số 2.605 chuyến bay khai thác, chiếm tỷ lệ gần 15%.

Còn VietJet Air có tỷ lệ chậm và hủy chuyến đứng thứ 3 với 14,4% trong tổng số 2.311 chuyến khai thác tương ứng với 328 chuyến chậm và 4 chuyến hủy.

Đối với hãng hàng không Vasco, trong tuần khai thác 249 chuyến bay, hãng chỉ chậm 1 chuyến và không phải hủy chuyến nào.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chỉ số bay đúng giờ sụt giảm là do máy bay về muộn, trong đó có 549 chuyến bay trễ giờ được cho là do máy bay về muộn, chiếm 69,1%.

Ngoài ra, các nguyên nhân khác bao gồm trang thiết bị và dịch vụ tại cảng hàng không, quản lý và điều hành bay, thời tiết, kỹ thuật, khai thác và các lý do khác khiến tình trạng chậm, hủy chuyến diễn ra.

Khánh Hoà

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget