Vụ lở đất kinh hoàng ở Bangladesh: 137 người đã thiệt mạng

NCHMGF NEWS - Theo số liệu thống kê do các nhà chức trách Bangladesh công bố hôm nay (14-6), số người thiệt mạng trong các vụ lở đất kinh hoàng tại nước này đã tăng lên 137 người.

Ngày 14.6 đưa các đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại các vùng xảy ra thiên tai là Rangamati, Bandarban và thành phố Chittagong lân cận.

Theo ông Reaz Ahmed, Giám đốc Cơ quan xử lý thảm họa cho biết, mưa lớn kéo dài đã gây ra tình trạng lở đất nghiêm trọng, chôn vùi nhiều ngôi nhà, khiến 101 người thiệt mạng tại quận Rangamati, 30 người tại quận Chittagong và 6 người tại quận Bandarban.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích 

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có 4 quân nhân. Khi những quân nhân này đang tham gia công tác cứu hộ ở Rangamati thì một trận lở đất khác lại xảy ra, khiến thêm nhiều người thương vong.

Ông Ahmed lo ngại, số người thiệt mạng có thể còn tiếp tục tăng cao hơn nữa do hiện nay vẫn còn nhiều người đang mất tích.

“Hoạt động cứu hộ gặp nhiều khó khăn do thời tiết xấu. Các nhà chức trách vẫn đang cố gắng tiếp cận các khu vực bị chia cắt”, ông Ahmed nói.

Đến nay, ít nhất 18 người đã được cứu sống khỏi đống đổ nát song hy vọng tìm kiếm người sống sót đang phai dần do mưa lớn cản trở công tác cứu hộ. Số người bị thương cũng đã tăng lên khoảng 200.

Nhiều ngôi nhà ở thị trấn Khagrachari chìm trong biển nước theo sau vụ mưa lớn gây lở đất

Số thương vong dự kiến sẽ còn tăng cao do khoảng 20 người hiện đang bị mất tích, theo một quan chức ở vùng Rangamati.

Cảnh sát Bangladesh đã ra lệnh sơ tán 4.500 người sống tại các khu ổ chuột ở thành phố Chittagong do lo sợ một trận lở đất khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nhà chức trách cũng đã lập 18 chỗ trú ẩn ở các vùng gần đó để người dân có thể đến lưu trú.

Các vụ lở đất liên tiếp gây thương vong lớn diễn ra chỉ vài tuần sau khi cơn bão Mora càn quét khu vực Đông Nam Bangladesh, làm 7 người thiệt mạng và phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà.


Hoàng Linh
Theo Reuters, AFP

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget