4 mẹo nhỏ để quần áo ngày mưa nhanh khô và không ẩm mốc

NCHMF NEWS - Thời tiết mấy ngày gần đây, mưa nhiều khiến cho quần áo sau khi phơi vẫn bị ẩm ướt, khó chịu. Sau đây là một số mẹo nhỏ, bạn có thể tham khảo để quần áo luôn khô thoáng, thơm tho.

Giặt lại quần áo bằng nước nóng

Sau khi giặt, hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ C, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo. Hơn nữa, giặt bằng nước nóng sẽ giúp quần áo của bạn thơm tho, không mùi ẩm mốc.

Giặt vào buổi sáng

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn.


Tăng thêm nước xả vải

Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Phơi có “nghệ thuật”

Hãy dùng móc to để phơi quần áo, trước khi treo hãy giũ quần áo thêm một lượt để quần áo phẳng phiu. Ngoài ra, không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da: Nấm, hắc lào... Sau khi quần áo khô, treo vào tủ, bạn nên để ít viên chống ẩm vào tủ quần áo cũng phần nào giảm được tình trạng hôi mốc này.


Phương Vy

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget