Bắc Mỹ: Cháy rừng diện rộng, ban bố tình trạng khẩn cấp

NCHMF NEWS - Hơn 3.000 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai đến các khu vực xảy ra cháy rừng, song nỗ lực dập tắt các đám cháy gặp nhiều khó khăn do thời tiết khô nóng khắc nghiệt. 

*Thời tiết khô nóng kỷ lục ngày 9-7 đã dẫn đến cháy rừng trên diện rộng tại khu vực Bắc Mỹ. Tại tiểu bang California của Mỹ, hàng chục vụ cháy rừng đã bùng phát từ mạn Bắc khu vực rừng quốc gia Six Rivers đến phía Đông rừng San Bernardino thuộc Los Angeles. 

Cháy rừng nghiêm trọng tại California

Hơn 3.000 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai đến các khu vực xảy ra cháy rừng, song nỗ lực dập tắt các đám cháy gặp nhiều khó khăn do thời tiết khô nóng khắc nghiệt. Theo Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia Mỹ, nhiều nơi tại bang California sẽ phải hứng chịu thời thiết nóng bức nguy hiểm, với nền nhiệt độ lên tới 37 - 43˚C.

* Còn tỉnh British Columbia của Canada ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán hàng ngàn hộ gia đình khi các đám cháy rừng lan rộng. Cơ quan Phòng chống cháy rừng British Columbia cho biết trên toàn tỉnh hiện có 138 đám cháy lớn nhỏ các loại.

Nhiều đám cháy đã vượt khỏi tầm kiểm soát, buộc phải sơ tán khẩn cấp một sân bay, hai bệnh viện, một thị trấn và hàng trăm nhà dân. Một trung tâm tiếp nhận đã được thiết lập để lo chỗ ở và cung cấp nhu yếu phẩm cho những người phải sơ tán...

* Ngày 9-7, giới chức Nhật Bản cho biết, số người chết do mưa lũ ở miền nam nước này đã tăng lên 18 người, trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích. Nhiều vùng rộng lớn của đảo Ki-ư-sư, một trong bốn đảo chính của Nhật Bản chìm trong nước lũ sau khi các trận mưa lớn với lượng mưa từ 300 mm đến 500 mm kéo dài gần một tuần qua khiến nước sông tràn bờ, gây ngập nhiều tuyến đường, nhà cửa và trường học. Hàng nghìn người phải sơ tán vào các khu tạm trú. Nhiều người vẫn bị mắc kẹt và mất tích, lực lượng cứu hộ hiện nỗ lực để tiếp cận các khu vực này để tìm kiếm.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget