Bão số 2 quét qua, mưa to khắp 2 miền

NCHMF NEWS - Bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh đêm qua. Trong hôm nay, khắp Bắc Bộ vào đến Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to đến rất to.

Lúc 4h sáng nay, bão số 2 nằm trên vùng núi Nghệ An-Hà Tĩnh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10.

Cây cối bị bão quật ở TP Vinh, Nghệ An. Ảnh: Quốc Huy

Trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Trung Lào.

Hoàn lưu bão số 2 đã gây mưa lớn cho khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

Trong ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (50-100mm), từ đêm nay mưa giảm dần.

Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; mưa có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.

Ở vịnh Bắc Bộ (gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) trong sáng nay vẫn có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10; sóng biển cao từ 3-5m; Biển động mạnh.

Vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, vùng ven biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Ninh Bình gió giật cấp 6-8.

XEM CLIP Mưa rít, gió giật ở Hà Tĩnh:

9h30
 Nghệ An tan hoang sau bão

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, đến 9 giờ sáng 17-7, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có một người chết do sập nhà. Một chiếc tàu ở xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu) bị chìm, 13 người mất tích, ba người bị thương. Bão số 2 cũng làm hơn 2.800 ngôi nhà, kiốt bị sập và tốc mái, trong đó có một trụ sở UBND xã và hai trạm y tế, hai trường học, hai ngôi nhà tập thể. Hơn 150 cột điện bị gãy đổ, hơn 10.000 cây xanh bị gãy đổ. 


Một trụ điện bị bão quật ngã.
Một kiốt ở phường Hưng Dũng (TP Vinh, Nghệ An) bị bão số 2 quật tốc mái, hư hỏng. Ảnh: ĐẮC LAM

Trên địa bàn TP Vinh và các huyện trong tỉnh Nghệ An, cây xanh đổ ngổn ngang, nhiều con đường đang ách tắc do cây lớn đổ chắn ngang. Đường tỉnh lộ 537B từ quốc lộ 1A xuống Đền Cờn (ngã tư xã Quỳnh Xuân) đang tắc nghẽn. 

Nhiều cây cổ thụ lớn ngã đổ chắn ngang đường.

Đến 9 giờ 20, ba thuyền viên trên con tàu chở than bị chìm ở gần đảo Hòn Ngư (Nghệ An) được cứu sống. 10 người khác vẫn mất tích.


8h50Quảng Bình: Hàng chục tàu cá bị chìm, thiệt hại cực lớn

Theo ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), cho biết sóng lớn đến 6 m đã đánh đắm 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông cùng một tàu vỏ thép của ngư dân xã Cảnh Dương, chín tàu cá tỉnh bạn, một tàu lai dắt của hải quân, ba sà lan của cảng, bảy tàu hàng bị sóng đánh vào bờ. 

Có bảy người bị thương đang cấp cứu tại Trạm Y tế xã Quảng Đông và BV đa khoa Bắc Quảng Bình. 

Thuyền viên bị nạn

 cảnh tàn phá của cơn bão


rong đêm qua, chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cùng các phòng, ban liên quan đã có mặt chỉ huy ứng cứu tại chỗ các thuyền viên bị sóng đánh dạt vào bờ. Hiện lực lượng biên phòng, quân đội, công an đang triển khai quân số tiếp tục ứng cứu các tàu cá và bảo vệ tài sản ngư dân.8h302 sà lan dạt vào bờ biển Thanh Hoá

Ông Lê Văn Hoàn, Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) sáng nay cho biết, hai sà làn trôi dạt vào bờ biển của thôn 1 từ sáng sớm.

Sà lan bị sóng đánh dạt vào biển Thanh Hoá sáng nay. Ảnh: Lê Dương

Sau khi tiếp nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến hiện trường đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng. Ghi nhận ban đầu, 2 sà lan này trôi tự do, không có người ở trên.

Theo ông Hoàn nhận định, đây là sà lan công trình, trôi từ hướng Ninh Bình vào. Rất có thể trong lúc neo đậu, gặp phải sóng to gió lên nên bị đứt neo.

Hiện lực lượng chức năng đang tìm cách không chế không cho sà lan trôi dạt tự do, đồng thời xác định chủ nhân của hai sà lan nói trên.

Quảng Bình: 37 tàu thuyền bị sóng đánh chìm

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, khoảng 1-3h sáng nay, những cơn sóng lớn cao từ 4-5m bất ngờ đánh chìm 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông; 1 tàu cá vỏ thép của ngư dân Cảnh Dương; 1 tàu lai dắt của Hải quân; 9 tàu cá ngoại tỉnh và 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình; 7 tàu hàng khác bị mặc cạn và 7 người bị thương.

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã huy động lực lượng, phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ.

Lê Anh - Hải Sâm

8h10Nghệ An: Xà nhà rơi trúng đầu làm một phụ nữ tử vong

Báo cáo sơ bộ của các địa phương, bão số 2 đổ bộ gây nhiều thiệt hại tại Nghệ An. Một phụ nữ ở thị xã Hoàng Mai tử vong do xà nhà rơi trúng đầu.


UBND thị xã Hoàng Mai cho hay, đêm 16/7, bão lớn gây gió mạnh, mưa to.

Chị Nguyễn Thị Mai (48 tuổi, phường Quỳnh Thiện), đang ngủ trong kiốt, bị gió mạnh làm tốc mái tôn, xà nhà rơi trúng đầu làm chị tử vong.

Thị xã Cửa Lò hơn 40 hộ bị tốc mái tôn, một tàu bị mắc cạn, cây cối gãy đổ nhiều....

Về vụ tàu VTP 26 chở than từ Quảng Ninh ra Cửa Lò có 13 người mất tích, hiện đang huy động các lực lượng, phương tiện để tìm kiếm cứu nạn.


7h10Đường sắt tê liệt do bão số 2

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên nhiều chuyến tàu bắc nam đang phải tạm dừng ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Theo lãnh đạo ngành đường sắt, nguyên nhân khiến các chuyến tàu phải tạm dừng vì cơn bão số 2 đã làm nhiều cây cối, trụ điện bị trốn gốc, gãy đổ xuống đường ray. 

Tại ga Mỹ Lý (Nghệ An) có hai chuyến SE1 và SE3 bị với khoảng hơn 1.000 khách bị kẹt lại. Trong đó, chuyến SE3 phải dừng lại ga này hơn 6 giờ. Đến 7h30 sáng nay, có 7 chuyến tàu chạy từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại bị kẹt lại ở các tỉnh miền trung6h30
Cảnh sát giao thông TP Vinh dọn dẹp ở đường 3/2, TP Vinh.6h25


Cây ở nhiều tuyến đường trong TP Vinh bị quật ngã.

Cây đổ trên đường Hà Huy Tập


6h15


 Quán xá tại thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc, Lộc Hà bị gió xô đổ trong đêm:


Ảnh: Lê Minh


Ảnh: Lê Minh


Tường rào huyện ủy Lộc Hà bị đổ
Người dân TP Hà Tĩnh ra dọn dẹp, chặt cây đổ chắn ngang đường:

XEM CLIP bão vào Thanh Hoá:Người dân TP Hà Tĩnh ra dọn dẹp, chặt cây đổ chắn ngang đường:5h50


Một số biển hiệu cửa hàng trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh bị hư hỏng, rơi xuống trong bão:
4h15


Tại Hà Tĩnh, bão số 2 đã tan. Theo ghi nhận ban đầu, bão gây thiệt hại không đáng kể. Tại TP Hà Tĩnh, gió làm nhiều gốc cây bị đổ, một số bảng hiệu quảng cáo bung, bay ra đường.

Các tuyến đường Nguyễn Du, Nguyễn Công Trứ, Lê Duẩn... vẫn đang ngập nước


Thêm Cây bị bật gốc tại TP Hà Tĩnh thích


00h12


Tại TP Vinh (Nghệ An) một số cây xanh bị gió giật gẫy. Có cây ở bến xe Vinh gió giật bật gốc...Khu vực Tam Giác Quỹ, TP Vinh lúc 0h 12p
Cây đổ trước bến xe TP Vinh

Nhóm PV

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget