Bulgaria: Nắng nóng khiến 5 người thiệt mạng tại thủ đô Sofia

NCHMF NEWS - Giới chức y tế Bulgaria cho biết, ngày 1/7, nắng nóng đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng tại thủ đô Sofia và khiến hàng trăm người trên cả nước gặp các vấn đề về sức khỏe. Mức nhiệt cao kỷ lục đã được thiết lập tại nhiều khu vực của Bulgaria dù mùa Hè mới bắt đầu hơn một tuần lễ. 

Theo kênh truyền hình bTV của Bulgaria, trong số 5 người thiệt mạng vì nắng nóng tại thủ đô Sofia có một cụ ông 75 tuổi bị đột quỵ và qua đời khi đang đi bộ tập thể dục trong công viên thành phố. 

Giới chức y tế Sofia thông báo gần 180 người gặp phải vấn đề sức khỏe và cần tới sự trợ giúp y tế do sốc nhiệt. Ngoài thủ đô Sofia, tình trạng nắng nóng diễn ra phổ biến trên khắp đất nước Bulgaria với nhiệt độ ngoài trời ban ngày tại nhiều nơi vượt trên 40 độ C. 

Tại thành phố Ruse ở Đông Bắc Bulgaria, nhiệt độ trong ngày 1/7 đã có lúc đạt mức kỷ lục 44 độ C. Đặc biệt, tại thành phố Pleven ở miền Bắc Bulgaria, nhiệt độ cao nhất trong ngày 1/7 đã thiết lập mức kỷ lục mới trong vòng 115 năm qua

Báo động thời tiết nguy hiểm 'Mã số Đỏ' cho ngày thứ bảy ở nhiều quốc gia

Trước đó, ngày 30/6, hàng loạt tỉnh thành của Bulgaria như Gabrovo, Haskovo, Lovech, Montana, Pleven, Plovdiv, Razgrad, Ruse...đã ban bố cảnh báo đỏ, mức nguy hiểm do thời tiết nắng nóng với nhiệt độ từ 41-45 độ C.

Với mức cảnh báo này, người dân được khuyến cáo hạn chế hoạt động ngoài trời, uống nhiều nước và nên ở trong nhà hoặc trong bóng râm. Tại một số khu vực như thủ đô Sofia, Blagoevgrad, Kustendil, Smolian...mức cảnh báo da cam cũng đã được ban bố với mức nhiệt độ dao động từ 38-41 độ C. 

Mùa Hè năm nay ở Bulgaria mới bắt đầu 9 ngày và được dự báo sẽ là mùa Hè nóng nhất trong hàng thập kỷ qua./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget