Canada: Cháy rừng lan rộng, hàng nghìn người phải sơ tán

NCHMF NEWS - Hàng nghìn người ở miền Tây Canada ngày 16-7 đã phải rời bỏ nhà cửa cuối tuần qua do gió mạnh làm các vụ cháy rừng đang tàn phá tỉnh British Columbia (Bri-tít Cô-lum-bi-a) trong hơn một tuần qua càng bùng cháy dữ dội.

Theo truyền hình CBC, cháy rừng lan rộng khiến giới giới chức chính quyền tỉnh áp dụng các biện pháp khẩn cấp mới, yêu cầu sơ tán 24.000 người trong khu vực, trong đó có thị trấn Williams Lake (Uy-li-am Lếch), nơi sinh sống của khoảng 11.000 người. Khoảng 60% cư dân tại khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng đã đi sơ tán.


Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Giao thông tỉnh British Columbia Todd Stone (Tót Xtôn) cho biết, có khoảng 36.000-37.000 người đã buộc phải đi sơ tán kể từ khi vụ cháy rừng bùng phát do thời tiết khô hanh, nắng nóng gây ra. Ngày 7-7, tỉnh bang này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Giới chức địa phương cho biết hiện có 162 điểm cháy rừng, trong đó có 15 điểm có nguy cơ đe dọa tới khu vực sinh sống của người dân. Khoảng 3.000 lính cứu hỏa đang tham gia hoạt động chữa cháy.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget