Cháy rừng tiếp tục lan rộng ở California

NCHMF NEWS - Hơn 1.600 lính cứu hỏa đã cố gắng kiểm soát vụ cháy rừng lan nhanh gần hạt Santa Barbara, bang California, Mỹ trong ngày 15.7.

Theo Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan phòng cháy và bảo vệ rừng California, gần 3.000 người đã buộc phải rời khỏi khu vực gần hồ Cachuma và lệnh sơ tán tại thành phố Goleta, hạt Santa Barbara vẫn tiếp tục duy trì do vùng cháy rừng tiếp tục lan rộng vào khu vực dân cư.

Nhiều khu vực gần hạt Santa Barbara, bang California vẫn chìm trong biển lửa

Lực lượng cứu hỏa đã phải vật lộn để kiểm soát đám cháy, với sự hỗ trợ của máy bay và trực thăng. Đợt cháy rừng Whittier Fire bắt đầu bùng phát ngày 8.7 đã phá hủy 8 ngôi nhà. Đến ngày 14.7, đám cháy đã được kiểm soát hơn 50% nhưng đợt gió mạnh mới khiến đám cháy tiếp tục lan nhanh. 

Whittier Fire là một trong 50 vụ cháy rừng lớn nhất đang xảy ra ở miền tây nước Mỹ. Điều kiện thời tiết khô, nóng và gió to khiến việc kiểm soát cháy rừng càng khó khăn hơn. 

Miền bắc California và một số bang khác đã ra mức báo động đỏ trước tình trạng này. Theo Cơ quan thời tiết Mỹ, nhiệt độ ở bang California có lúc lên đến 50 độ C. 


Ngọc Mai

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget