Đêm dư chấn kinh hoàng của người dân miền Trung Philippines

NCHMF NEWS - Người dân miền Trung Philippines lại vừa trải qua một đêm kinh hoàng với nhiều dư chấn xảy ra một ngày sau trận động đất mạnh 6,5 độ Richter làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 72 người bị thương. 

Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra ngày 6/7 có độ sâu khoảng 6 km, tâm chấn nằm ở miền núi. Do đó, nhà chức trách cho biết sẽ chỉ đánh giá được tác động của thảm họa khi tiếp cận đến những khu vực này. 

Trận động đất mạnh khiến 2 người thiệt mạng gồm một thiếu nữ 18 tuổi bị các mảnh vỡ rơi trúng tại thành phố Ormoc trên đảo Leyte và 1 nạn nhân trong tòa nhà bị sập ở thị trấn Kananga trên đảo Leyte, gần tâm chấn. 

Vị trí trận động đất
Đến nay, đội cứu hộ đã đưa được 13 người mắc kẹt ra khỏi tòa nhà bị sập này. Một số tỉnh trong khu vực trên vẫn mất điện, trong khi tất cả các trường học trên đảo Leyte đều đóng cửa. 

Nhiều toà nhà bị hư hỏng nặng
Động đất cũng san phẳng nhiều ngôi nhà và trường học, gây lở đất và rạn nứt nhiều đường sá. Các hãng hàng không địa phương đã buộc phải hủy nhiều chuyến bay tới thành phố Ormoc. 

Đường xá cũng bị ản hưởng bởi dư chấn
Philippines nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương - nơi thường xuyên xảy ra động đất và phun trào núi lửa. 

Nhiều bệnh nhân ở các bệnh viện cũng được sơ tán ra khỏi bệnh viên để đảm bảo an toàn
Trận động đất kinh hoàng mới đây mạnh 7,1 độ Richter xảy ra vào tháng 10/2013 tại miền Trung nước này làm hơn 220 người thiệt mạng. 

Tháng Hai vừa qua, trận động đất mạnh 6,5 độ Richter đã cướp đi sinh mạng của 8 người và làm hơn 250 người bị thương ở vùng ngoại ô thành phố Surigao, miền Nam Philippines. Dư chấn mạnh 5,9 độ Richter của trận động đất này xảy ra một tháng sau đó cũng khiến 1 người thiệt mạng. 

Tại Trung Quốc, cơ quan phòng chống lũ lụt địa phương ngày 7/7 thông báo ít nhất 44 người đã thiệt mạng hoặc mất tích khi lũ lụt xảy ra tại huyện Ninh Hương, thuộc tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này. 

Bên cạnh đó, khoảng 815.000 người, chiếm 56% dân số của huyện trên, thiệt hại về tài sản. 

Mưa lớn đã trút xuống huyện Ninh Hương từ ngày 22/6 vừa qua. Đây được coi là thiên tai nghiêm trọng nhất từng xảy ra tại khu vực này trong vòng 60 năm. 

Trong khi đó, tại khu tự trị Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, mưa lũ cũng khiến 20 người thiệt mạng và 14 người mất tích. Khoảng 20.000 ngôi nhà bị sập hoặc hư hại./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget