Hoãn tất cả các cuộc họp để ứng phó với bão số 2

NCHMF NEWS - Nhiều địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão số 2 đã có chỉ đạo hoãn tất cả các cuộc họp và các hoạt động chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão.

Kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn hơn 65.000 tàu về nơi an toàn

Báo cáo nhanh số 240/BC-CQTT ngày 16/7/2017 của Cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT, TCKN Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, tính đến 6h00 ngày 16/7/2017, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho: 65.755 phương tiện/263.503 người và 2.938 lồng bè, lều, chòi NTTS/4.841 người biết diễn biến, hướng di chuyển của Bão số 02 để chủ động di chuyển phòng tránh hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn hơn 65.000 tàu về nơi an toàn.

Theo đó, hiện nay có 133 tàu/1.172 người hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa; hoạt động neo đậu ở khu vực từ 16 độ đến 20 độ vĩ Bắc; phía Tây 111,5 độ kinh Đông: 29.397 tàu/111.278 người, trong đó đang hoạt động trên biển: 4.393 tàu/29.243 người); Hoạt động ở các vùng biển khác và neo đậu tại các bến: 36.225 tàu/151.053 người

Có 7.098 lồng bè, lều, chòi nuôi trồng thủy sản/8.885 người (Quảng Ninh 1.082 lồng, bè/2.340 người, Hải Phòng 744 lồng bè, lều, chòi/1.225 người; Thái Bình 4.160 chòi/4.044 người, Ninh Bình 196 chòi/154 người; Nam Định 887 lều chòi/978 người.

Đến nay chưa có thông tin về tàu thuyền bị thiệt hại do bão số 2.

Hoãn tất cả các cuộc họp để ứng phó với bão

Ghi nhận của PV tại tỉnh Thái Bình, hiện nay, công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 2 đang được khẩn trương tiến hành. Từ ngày 14 đến 15/7, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành 3 công điện khẩn chỉ đạo ứng phó bão.

Đáng chú ý, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị hoãn tất cả các cuộc họp và các hoạt động chưa cần thiết, tổ chức phân công lực lượng thường trực tại các cơ quan đơn vị để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác ứng phó với bão số 2.

“Nếu nơi nào để xảy ra thiệt hại về người, tài sản thì người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị phải chịu xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo.

Khách du lịch trên xã đảo Minh Châu ( huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) đợi tàu về đất liền.

Tại Hà Tĩnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cũng vừa có công điện gửi các ngành chức năng, địa phương về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 2. Trong đó nhấn mạnh chỉ đạo thực hiện theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để vào nơi an toàn; kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các lán trại thi công ven sườn núi, vùng ven sông, ven suối; có biện pháp cảnh báo và hướng dẫn giao thông đi lại của nhân dân khi qua các đoạn đường có nguy cơ ngập lụt, tràn, ngầm qua suối, bến đò ngang để tránh xảy ra tai nạn do bất cẩn...

Tại Thanh Hóa, ghi nhận của PV tính đến thời điểm sáng 16/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp thông báo và kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn. Toàn bộ 7.375 phương tiện nghề cá của tỉnh Thanh Hóa, trong đó có 5.690 phương tiện đang hoạt động trên biển đã được thông tin và vẫn duy trì liên lạc bình thường với đất liền.

Tại Quảng Ninh, ngay trong ngày 15/7, UBND huyện đảo Cô Tô đã có công điện chỉ đạo thông báo thông tin dự báo thời tiết, cảnh báo của huyện cho nhân dân, khách du lịch biết để chủ động phòng tránh, thông tin cho 100% khách du lịch biết để chủ động thời gian tham quan, du lịch và di chuyển về đất liền; rà soát cập nhật 2 lần/ngày lượng khách đến đảo trong khoảng thời gian ATNĐ (đã mạnh lên bão số 2) ảnh hưởng đến vịnh Bắc Bộ.

Ghi nhận của PV tại xã đảo Minh Châu (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), sáng 16/7, tại bến tàu của xã Minh Châu, có đến hàng trăm khách du lịch mắc kẹt ở Minh Châu - Quan Lạn (thuộc huyện đảo Vân Đồn) do ảnh hưởng của bão số 2.

Chủ tịch xã Minh Châu, ông Nguyễn Thành Sang cho biết: “Khách lưu trú lại trên đảo không ảnh hưởng gì tới tình hình an ninh trật tự của xã nhưng chủ yếu là tâm lí khách sốt ruột. Chúng tôi không có quyền điều tàu mà chỉ báo với huyện. Hiện chưa thống kê được cụ thể bao nhiêu khách đang mắc kẹt trên đảo”.

Ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ nội địa Quảng Ninh cũng cho biết, Cảng vụ đã cho xuất khá nhiều tầu ra Minh Châu để chở hết khách về trước khi gió gió quá to, tầu không thể chạy được.


Hải Ninh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget