Lào Cai đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất, đá

NCHMF NEWS - Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo ngày và đêm 12/7, tại Lào Cai tiếp tục có mưa đều khắp, rải rác mưa vừa, mưa to. Người dân đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất, đá...

Đêm về sáng 12/7, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ, toàn tỉnh Lào Cai có mưa to khiến lũ ở các sông, ngòi trên địa bàn dâng cao. 

Cụ thể, tại thành phố Lào Cai, lượng mưa đo được là 60 mm, tại thị trấn Bát Xát là 53 mm, Nậm Khánh (Bắc Hà) 76,8 mm. Đặc biệt, lượng mưa đo được tại xã Việt Tiến (huyện Bảo Yên) lên tới 85,6 mm; ở các xã khác của huyện này như Bảo Hà lượng mưa đo được là hơn 60 mm, Kim Sơn 56,4 mm, Vĩnh Yên 66 mm, Long Phúc 74 mm, Phố Ràng 79 mm. 

Một tuyến đường tại TP. Lào Cai ngập lụt khiến các phương tiện di chuyển khó khăn. Ảnh : NCHMF NEWS

Mưa đều khắp đẩy lũ trên các sông, suối trong tỉnh lên cao trở lại; biên độ lũ dao động từ 1 - 2 m và vẫn đang tiếp tục dâng cao. Hiện rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định khiến thời tiết vẫn diễn biến xấu. 

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo ngày và đêm 12/7, tại Lào Cai tiếp tục có mưa đều khắp, rải rác mưa vừa, mưa to. Người dân các địa phương, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất, đá; ở vùng thấp, vùng trũng ven sông cảnh giác với ngập úng.

Các địa phương và cơ quan chức năng cử người canh gác tại các ngầm tràn trên đường bị ngập để điều tiết giao thông, phòng ngừa nguy hiểm./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget