Lốc xoáy làm sập và hư hại nhiều nhà cửa tại Bạc Liêu

NCHMF NEWS - Ngày 5/7, tin từ UBND xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra lốc xoáy khiến nhiều nhà dân bị hư hại.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho hay, chiều ngày 4/7 mưa kèm giông lốc đã “quét” qua địa bàn ấp Giồng Giữa B và ấp Biển Tây B (xã Vĩnh Trạch Đông) khiến nhiều căn nhà dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Qua thống kê đến đầu giờ ngày 5/7, có tổng cộng 16 căn nhà dân bị hư hại. Trong đó, có 2 căn sập hoàn toàn, 14 căn tốc mái.

Hai căn bị sập hoàn toàn là của hộ ông Col Chanh và Huỳnh Khiêl. Thời điểm xảy ra vụ việc, hộ Col Chanh vắng nhà, nên rất may không thiệt hại về người.

Lốc xoáy làm hư hại nhà dân ở Bạc Liêu. (Ảnh: CTV)

Theo chính quyền địa phương, trong các hộ có nhà bị hư hại, có cả hộ nghèo nên. Thống kê bước đầu, ước thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra, ngành chức năng và chính quyền địa phương đã cử lực lượng xuống phụ giúp người dân thu dọn lại hiện trường.

Bước đầu, UBND TP Bạc Liêu hỗ trợ đối với hộ sập nhà hoàn toàn là 10 triệu đồng/hộ; còn những hộ bị tốc mái được hỗ trợ tùy mức độ thiệt hại. Bên cạnh đó, UBND xã Vĩnh Trạch Đông, Hội Chữ Thập đỏ địa phương cũng vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thêm cho người dân.

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 5/7, ông Lê Trường Hận- Chủ tịch UBND xã Vĩnh Trạch Đông, cho biết, hầu hết các hộ bị ảnh hưởng là dân tộc Khmer.

Theo ông Hận, trước mắt, địa phương phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, tiền để chia sẻ khó khăn với người dân. Sau đó, địa phương sẽ tiếp tục giúp người dân sửa chữa lại nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Huỳnh Hải

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget