Một số khu vực của Đà Nẵng thiếu nước sinh hoạt

NCHMF NEWS - Nhiều ngày qua, hàng nghìn người dân thuộc hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. TP Đà Nẵng đã khẩn cấp đưa ra nhiều giải pháp nhằm bước đầu khắc phục tình trạng này nhưng người dân vẫn chưa được đáp ứng nhu cầu về nước sinh hoạt.

Theo đó, khu vực thiếu và bị mất nước bao gồm các phường: An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Phước Mỹ (quận Sơn Trà); phường: Khuê Mỹ, Mỹ An, Hòa Hải, Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn). Tại phường Nại Hiên Đông, người dân cho biết tình trạng thiếu nước diễn ra gần một tháng nay. Nhiều khu chung cư đã góp tiền mua máy bơm nước nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước. Các hộ đã phải mua nước đóng chai để phục vụ nhu cầu cơ bản (uống, nấu ăn).

Xe bồn di động hỗ trợ nước cho người dân.

Chị Trần Thị Tự (Chung cư Mân Quang) cho biết: “Gia đình tôi ở tận tầng 7, cho nên gần sáng chúng tôi phải xuống lấy từng vô nước để mang lên dùng. Nhưng cả khu chung cư gần 100 hộ ai cũng đợi nước nên mỗi hộ lấy không được bao nhiêu. Chúng tôi phải qua nhà người quen ở quận khác để lấy nước về dùng và nhờ các sinh hoạt cá nhân”.

Tại tổ 159, phường Nại Hiên Đông, tại một số hộ gia đình có hệ thống nước thấp, nước về rất yếu, đặc biệt vào giờ cao điểm thì không hề có. Các hộ phải hứng nước vào đêm khuya và chia sẻ cho nhau. Chị Mai Thị Thương chia sẻ: “Nước mất hoàn toàn từ 16 giờ, đến khoảng gần nửa đêm mới có lại. Chúng tôi phải chờ đến lúc đó để hứng nước từ ngoài sân xách vào nhà sử dụng. Hộ tôi may còn có nước để lấy, chứ các hộ khác còn không có”.

Nguyên nhân ban đầu của tình trạng trên là do thành phố đang vào mùa du lịch, lượng khách lưu trú lại rất nhiều. Mặt khác, do thời tiết nắng nóng nên nhu cầu sử dụng nước của người dân cao, mỗi ngày đêm sử dụng từ 310 nghìn đến 330 nghìn khối nước, tăng từ 1,5 đến 1,7 lần. Trong khi đó, tổng công suất của bốn nhà máy nước trên địa bàn thành phố chỉ đáp ứng được 250 nghìn khối nước/ngày.

Trước tình hình này, Xí nghiệp cấp nước Sơn Trà đã điều những xe bồn chở nước đến các khu dân cư để hỗ trợ nước cho người dân. Tuy nhiên, mỗi xe nước chỉ có thể cung cấp cho mỗi hộ vài can nước.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng Hồ Hương cho biết: “Trước mắt, chúng tôi đưa những bồn nước đến với người dân, đồng thời khẩn trương lắp thêm trạm xử lý di động ở khu vực Hồ Xanh (quận Sơn Trà). Chúng tôi cũng đã tăng cường thi công các ống nước có đường kính 300 đến 315 mm tại các khu vực thiếu nước, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 7 này. Về lâu dài, chúng tôi sẽ thi công các cụm cung cấp nước mới tại các nhà máy nước Cầu Đỏ, Hòa Trung, Hòa Liên. Đến hôm nay, hệ thống nước tại một số khu vực đường Nguyễn Phan Vinh, Yết Kiêu (Sơn Trà) bắt đầu khôi phục”.


Thanh Tâm

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget