Mưa lớn lịch sử tại Moscow, hàng trăm chuyến bay bị hoãn

NCHMF NEWS - Trận mưa lịch sử tại nhiều vùng trong đó có thủ đô Moscow khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, hàng trăm khu dân cư bị mất điện và hơn 300 chuyến bay bị hoãn.

Tại khu vực thủ đô Moscow, hai người bị sét đánh thiệt mạng vào ngày 30.6 trong trận mưa bão lịch sử. Các nhà khí tượng học cho biết thủ đô Nga chưa từng chứng kiến trận mưa bão nào lớn như lần này trong gần 100 năm qua, theo Đài RT.

Lượng mưa tại Moscow đạt mức 15-20 mm chỉ trong chưa đầy 12 giờ, gần bằng 1/3 lượng mưa trung bình trong cả tháng.

Người đi bộ tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow ngày 30.6. Ảnh : REUTERS/NCHMF NEWS

TASS ngày 1.7 đưa tin khoảng 239 khu dân cư với hơn 9.500 hộ dân và nhiều cơ quan gồm cả bệnh viện ở các vùng miền trung Nga bị mất điện do mưa gió.

Trong khi đó, hơn 300 chuyến bay tại các sân bay ở vùng Moscow bị hoãn lại trong khi 35 chuyến bị hủy. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga trước đó cảnh báo rằng nhiều vùng xung quanh Moscow có thể xảy ra mưa lớn, mưa đá và gió mạnh với tốc độ 19-24 m/giây. Các cơ quan dự báo thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến xấu cho đến hết tuần.

Bảo Vinh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget