Ngư dân tỉnh Phú Yên trúng đậm cá biển, có nguồn thu đáng kể

NCHMF NEWS - Gần một tuần qua, ngư dân đánh bắt gần bờ ở vùng biển tỉnh Phú Yên liên tiếp trúng đậm cá hố và cá ồ. 

Bằng nghề lưới rút, mỗi đêm, một thuyền với 4 lao động khai thác được 700 kg đến 900kg, trường hợp gặp luồng cá nhiều có thể đạt từ 1,2 tấn đến 1,5 tấn. 

Ngư dân bán cá cho thương lái. (Ảnh: Thế Lập/TTXVN)

Với giá bán như hiện nay, mỗi lao động sau một đêm hành nghề có thu nhập từ 500.000 đến 700.000 đồng. Đây là nguồn thu nhập đáng kể của ngư dân so với các năm trước đây. 

Hiện nay, mỗi đêm có hàng trăm tàu thuyền công suất dưới 90 mã lực của ngư dân các huyện Đông Hòa, huyện Tuy An và thành phố Tuy Hòa hành nghề lưới rút khai thác cá ồ, cá hố. Giá cá ồ tại các chợ giảm, chỉ còn 20.000 đồng/kg và cá hố 35.000 đồng/kg. 

Theo ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, thành phố Tuy Hòa, nếu điều kiện thời tiết tốt như hiện nay thì hai đối tượng cá hố và cá ồ sẽ tiếp tục xuất hiện khá dày trên biển và kéo dài đến hết tháng 7 âm lịch.

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 6 tháng qua, ngư dân tỉnh Phú Yên đã khai thác 38.048 tấn hải sản các loại, tăng 4,1% so cùng kỳ năm ngoái./.

Thế Lập/TTXVN

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget