Nhật Bản: Mưa lũ khiến 15 người thiệt mạng, nhiều nơi bị cô lập

NCHMF NEWS - Truyền thông Nhật Bản ngày 8/7 đưa tin số người thiệt mạng do đợt mưa lũ tại miền Tây Nam nước này đã tăng lên 15 người trong khi nhiều khu vực vẫn tiếp tục bị cô lập.

Theo kênh truyền hình NHK và hãng tin Jiji, số người thiệt mạng tăng lên sau khi nhiều thi thể tiếp tục được tìm thấy.

Trước đó, giới chức Nhật Bản thông báo con số chính thức là 7 người bị thiệt mạng và 22 người hiện chưa rõ thông tin. 

Nhiều ngôi nhà bị sập do mưa lũ.

Hàng nghìn nhân viên cứu hộ vẫn đang bất chấp mưa to và các lớp bùn dày tiếp tục công tác tìm kiếm những người mất tích và vẫn đang bị mắc kẹt với con số có thể lên tới 600 người.

Một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất là thành phố Asakura thuộc quận Fukuoka khi chỉ trong 12 tiếng đêm 5/7 lượng mưa đo được đã lên tới trên 500 mm.

Một cư dân thành phố Asakura là Kayoko Ishibashi cho biết cha mẹ cô cùng 16 người khác vẫn đang bị mắc kẹt tại quận Kurogawa và hiện không có bất kỳ thông tin gì về tình hình khu vực này. Cây cối gẫy đổ, đường xá bị cuốn trôi khiến lực lượng cứu hộ chỉ có thể tiếp cận khu vực bằng máy bay trực thăng.

Nội các Nhật Bản trước đó đã họp khẩn về tình hình mưa lũ đồng thời huy động nhân lực gồm lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ.

Lực lượng này hiện đã lên tới 12.000 người với nhiều trang thiết bị và trực thăng hỗ trợ./.

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget