Rộ mốt thời trang đi biển trùm kín ... mặt ở Trung Quốc

NCHMF NEWS - Gần đây, thời tiết nắng nóng ở Trung Quốc lại khiến trào lưu "facekini" tái xuất sau nhiều năm vắng bóng, Fox News đưa tin.

Trào lưu mang "facekini" (bikini trùm mặt), một loại mặt nạ chống nắng khi đi biển dành cho phụ nữ được xuất hiện từ năm 2004. Mặt nạ này được làm bằng vải, bọc kín đầu và mặt chỉ trừ 2 mắt, mũi, và miệng.

Trào lưu mang "facekini"  xuất hiện từ năm 2004

Từ khi ra mắt, facekini lập tức trở thành một vật dụng không thể thiếu của chị em khi đi biển. Với công dụng chống nắng, côn trùng, và sứa.

Mặc khác, phụ nữ Trung Quốc tôn thờ làn da trắng, mịn. Nếu một phụ nữ có làn da xỉn màu được đánh giá là không thời thượng và lam lũ. Vậy nên, "mốt trùm kín mít" này được chị em tin dùng mặc cho vẻ kì dị của nó mang lại.

Tại các bãi biển Trung Quốc, mọi người sẽ không thấy lạ với mốt "quái dị" này của các chị em

Bà Zhang Shifan, một cựu kế toán, người phát minh ra loại mặt nạ này cũng không ngờ được rằng Face-kini lại được yêu thích đến thế.

Chia sẻ với Reuters vào năm 2015, bà đã bán được hơn 30.000 chiếc Face-kini với giá 5-6 USD một chiếc. 

Chiếc facekini được mặc đồng màu với áo như một phụ kiện thời trang.

Trong tuần này, ắt hẳn facekini sẽ tiếp tục đắt hàng khi nhiệt độ Trung Quốc lên đến 50 độ C.


Tú Quyên

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget