Thời tiết 10/7 : Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ nắng nóng diện rộng

NCHMF NEWS - Đến sáng sớm nay thì khắp miền Bắc đều có mây bao phủ. Tuy nhiên, vùng mây dày gây mưa dông chủ yếu tập trung ở khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng.

Dự báo, khu vực này cũng như vùng núi sẽ có mưa ở trong ngày có nơi mưa to kèm theo giông. Nhiệt độ tại các thành phố Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang phía tây các thành phố Lào Cai, Điện Biên Phủ và Sơn La phổ biến trong khoảng 27 - 31 độ C.

Trong khi đó ở thủ đô Hà Nội và thành phố Ninh Bình thì trưa chiều trời nắng mây đan xen, cảm giác oi nóng, nhiệt độ tăng lên ở mức 32 - 33 độ C, độ ẩm luôn trên 69%.

Theo chu trình hoạt động của các nguồn ẩm thì đến đêm mưa sẽ lại tăng trở lại trên diện rộng ở miền Bắc, riêng vùng núi sẽ có mưa to đến rất to.

Trung Bộ nắng nóng diện rộng 35 - 36 độ C

Ở miền Trung thì ngày đầu tuần nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực từ Nghệ An xuống đến tận Phú Yên, nhiệt độ phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Nóng nhất sẽ là khoảng thời gian từ 12 giờ đến 15 giờ. Ngày nắng nóng khó chịu nhưng mà về chiều tối dễ xảy ra mưa giông nhiệt cục bộ.

Nắng cũng là thời tiết từ sáng đến chiều nay ở khu vực Nam Bộ. Hôm nay, nắng đến sớm và nhiệt độ tăng khá nhanh, nhiệt độ ở Tp. Hồ Chí Minh cũng như các thành phố Vũng Tàu, Cần Thơ và Cà Mau phổ biến trong khoảng 33 - 34 độ C. Về chiều tối thì mưa giông xảy ra trên diện rải rác. Tuy nhiên, ít điểm có mưa lượng khá.

Tây Nguyên thì thời gian nắng ít hơn, chủ yếu từ sáng cho đến trưa. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Kon Tum, Pleiku và Buôn Ma Thuột sẽ không vượt quá 32 độ C, riêng thành phố Đà Lạt là 25 độ C. Về chiều thì mây giông phát triển và gây mưa rải rác có thể đi kèm cả tố lốc và gió giật.

Trên biển, khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau bao gồm quần đảo Côn Đảo ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa tiếp tục cảnh báo mưa giông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Quanh các quần đảo Phú Quốc và Thổ Chu, ít mưa, có nắng, gió ổn định cấp 3 - 4. Huyện đảo Hoàng Sa cũng có nắng, gió cấp 3 - 4.


Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget