Thời tiết 17/7 : Bão số 2 tan, Bắc Bộ và Trung Bộ đề phòng mưa và lũ lớn

NCHMF NEWS - Tâm bão số 2 lúc 4 giờ sáng nay đã đi vào khu vực đất liền Nghệ An, Hà Tĩnh. Trong quá trình đổ bộ, hoàn lưu bão đã gây ra gió mạnh kèm theo mưa xối xả như H. Quỳnh Lưu ( Nghệ An ) là 134mm, H. Đô Lương ( Nghệ An ) là 102mm, H. Hương Khê ( Hà Tĩnh ) là 126mm, H. Tuyên Hoá ( Quảng Bình ) là 145mm chỉ trong 6 tiếng.

Các đảo ven biển có gió giật mạnh tới cấp 12, còn đất liền các tỉnh từ Nam Định - Hà Tĩnh gió giật từ cấp 8 đến cấp 11.


 Dự báo trong 12 giờ tới, bão sẽ đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trong quá trình suy yếu, hoàn lưu của bão vẫn gây gió mạnh cấp 8 giật cấp 9, cấp 10 cho ven biển các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Còn với vùng ven biển Hải Phòng - Ninh Bình có gió giật từ cấp 6 - 8.


Cùng với đó là mưa lớn tiếp diễn trong ngày hôm nay ở khắp khu vực từ Thanh Hoá đến Quảng Bình với lượng từ 50 - 100mm và đến đêm mưa mới giảm dần.


Bắc Bộ mưa diện rộng 2 - 3 ngày nữa

Còn với khu vực Bắc Bộ khả năng có mưa vừa trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to và kéo dài 2 - 3 ngày tới. 


Mưa xối xả trong thời gian ngắn thì có thể tạo thành dòng chảy mạnh gây lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất trên các sườn núi đồi dốc đứng ở các vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Quảng Bình.


Ngoài ra, từ nay đến ngày 20/7 trên hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình và trên các sông từ Thanh Hoá đến Quảng Bình có thể xuất hiện một đợt lũ do mưa lớn, đỉnh lũ phổ biến từ báo động 1 cho đến báo động 2.


Về nhiệt độ hầu khắp Bắc Bộ từ phía đông sang phía tây bầu không khí mát mẻ dễ chịu dao động phổ biến 27 - 31 độ C.


Lui xuống phía bắc miền Trung, các thành phố Thanh Hoá, Vinh, Đồng Hới và Huế không nơi nào quá 29 độ C.


Còn các thành phố phía nam miền Trung ở thành phố Đà Nẵng hôm nay giảm dần và lùi về chiều tối và đêm đôi lúc có hửng nắng nhẹ, còn các thành phố Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Thiết trời nắng ráo, với mức nhiệt toàn khu vực từ 28 - 31 độ C.


Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay gió tây nam còn duy trì cường độ mạnh,  trời có mưa dông trên diện rộng và cần đề phòng các hiện tượng sấm sét, lốc xoáy và gió giật mạnh tiềm ẩn trong mưa dông. Do có mưa nên nền nhiệt độ cả hai khu vực sẽ không vượt quá 32 độ C.


Trên biển, Vịnh Bắc Bộ trong sáng nay còn có gió mạnh cấp 7 - 8 giật cấp 9 - 10. Biển động mạnh. sóng biển cao 3 - 5.


Ngoài ra, do tác động của gió tây nam nên khu vực Nam Biển Đông bao gồm huyện đảo Trường Sa cũng như vùng biển ven bờ từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6 giật cấp 7 - 8. Biển động. 


Còn với vùng biển quanh các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu và huyện đảo Hoàng Sa có mưa dông kèm nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh.Hoàng Linh

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google-plus#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget